Đời sống Cập nhật lúc 10:45:39 26/10/2020  (Lượt xem:  2594 )
Cửa khẩu Cảng Phú Quý

Cửa khẩu Cảng Phú Quý: Tiếp nhận tàu cá bị nạn trên biển

BTO- Trưa 25/10, sau hơn 1 ngày lai dắt, tàu Kiểm ngư 414 (Vùng 4 Hải Quân) đã lai dắt thành công, đưa tàu cá BĐ 97865 Ts cùng 7 ngư dân bị nạn trên biển vào đảo Phú Quý an toàn. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng (CKC) Phú Quý đã tổ chức tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe, bố trí nơi ăn nghỉ và hỗ trợ sửa máy tàu cho ngư dân.

Tàu cá BĐ 97865 Ts được lai dắt vào đảo Phú Quý an toàn.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 21/10, tàu cá BĐ 97865 Ts, công suất 420 CV, hành nghề câu cá ngừ, trên tàu có 7 thuyền viên, do ông La Thanh Hùng, SN: 1970, trú: Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định làm thuyền trưởng khi đang khai thác đánh bắt trên biển tại vị trí 10°04’ N - 110°52’ E thì tàu cá bị hỏng máy, thả trôi, các thuyền viên đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không được. Trước tình hình thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, sóng to, gió lớn, thuyền trưởng La Thanh Hùng đã phát tín hiệu đề nghị được cứu nạn.

Nhận được thông tin, tàu Kiểm ngư 414 đã xuất phát thực hiện nhiệm vụ cứu nạn. Khoảng 10 giờ ngày 24/10, tàu Kiểm ngư 414 đã tiếp cận được tàu BĐ 97865 Ts và  tổ chức lai dắt vào đảo Phú Quý.

Đến 11 giờ 15 phút ngày 25/10, tàu Kiểm Ngư 414 đã đưa tàu BĐ 97865 Ts cùng 7 thuyền viên cập cảng Phú Quý an toàn. Đồn Biên phòng CKC Phú Quý đã tổ chức tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe, bố trí nơi ăn nghỉ cho 7 thuyền viên và hỗ trợ sửa chữa máy tàu cá.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533