Đời sống Cập nhật lúc 16:49:37 28/09/2020  (Lượt xem:  1974 )
Công trình ánh sáng an ninh ở 18

Công trình ánh sáng an ninh ở 18 hộ dân

BTO- Nhiều năm qua, người dân ở thôn Hải Thủy, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình mong mỏi được gắn hệ thống đèn đườngchiếu sáng để thuận tiện trong việc đi lại.

18 hộ dân đa phần người Hoa lên thôn Hải Thủy, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình lập nghiệp mấy chục năm nay. Hiện có 33 hộ với 148 nhân khẩu, nhưng người dân vẫn quen với tên gọi là khu vực 18 hộ dân. Dân cư rải rác, đời sống người dân ở đây còn khó khăn, đường vào lầy lội, chính vì vậy người dân mong muốn có đèn đường chiếu sáng để thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt.

Tháng 3/2020, địa phương đã vận động mạnh thường quân, gắn 16 bóng đèn với chiều dài 2km, kinh phí 40 triệu đồng. Qua hơn 05tháng đi vào hoạt động, công trình ánh sáng an ninh ở khu vực 18 hộ dân đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông cải thiện rõ rệt, tệ nạn trộm cắp vặt giảm, người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Hàng tháng người dân đóng góp tiền chi trả tiền điện. Ai cũng phấn khởi khi tuyến đường được chiếu sáng.

Ông Hoàng Văn Phòng cho biết: Tôi Sinh sống ở đây mấy chục năm, trước chưa có đèn đường nguy hiểm lắm, nay có đèn đường bà con cảm thấy phấn khởi. Bà Lỵ Nhục Và cũng chia sẻ:  Buôn bán, có đèn đường đỡ lắm, mừng và yên tâm.

Hai bên đường là bụi rậm, thanh long và lúa, bà con, các em đi làm, đi học về đêm ai cũng sợ. Từ khi có đèn đường, người dân ở đây phấn khởi, tình trạng cướp giật, trộm chó cũng không còn diễn ra. Mô hình này không chỉ tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm, giảm tình trạng trộm cắp và TNGT. Mà còn thể hiện tinh thần tự nguyện, đoàn kết, đồng lòng của nhân dân trong việc giữ gìn ANTT trên địa bàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, giữ gìn bình yên, ổn định cho bà con nông dân, góp phần trong xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, địa phương sẽ vận động người dân, mạnh thường quân đóng góp kinh phí để nhân rộng mô hình này ở các thôn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng, nhất là những địa bàn vùng sâu vùng xa. Công trình này đã góp phần giúp cho xã Hải Ninh đạt được tiêu chí về an ninh trật tự trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới cùng với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

  Thanh Thúy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết