Đời sống Cập nhật lúc 10:13:05 27/02/2020  (Lượt xem:  1690 )
Có thể đăng ký khám bệnh BHYT tạ

Có thể đăng ký khám bệnh BHYT tại Bệnh viện ĐKKV Bắc Bình Thuận

BT- Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã thống nhất với Sở Y tế chấp thuận đề nghị của UBND huyện Tuy Phong về việc xem xét để người dân tham gia BHYT ở thị trấn Phan Rí Cửa, xã Hòa Minh và xã Chí Công được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện ĐKKV Bắc Bình Thuận (còn gọi Bệnh viện Chợ Lầu – Bắc Bình). Theo đó, người dân có nhu cầu thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện ĐKKV Bắc Bình Thuận thì liên hệ BHXH huyện Tuy Phong để được cấp, đổi lại thẻ BHYT vào tháng đầu mỗi quý.

Được biết, dân số hiện tại của 3 xã, thị trấn mảng Nam này là gần 70.000 người, chiếm hơn 48% dân số toàn huyện, nhưng tỉ lệ người dân tham gia BHYT lại thấp hơn mức bình quân chung toàn huyện và việc tham gia BHYT lại không bền vững. Do đó, theo nguyện vọng của người dân 3 xã, thị trấn, được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở Bệnh viện Chợ Lầu để thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn trạm y tế xã và Phòng khám đa khoa Phan Rí Cửa hiện tại, góp phần tăng tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533