Đời sống Cập nhật lúc 16:31:01 10/08/2018  (Lượt xem:  1109 )
Chương trình

Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”

BTO- Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật, người thuộc gia đình chính sách, bệnh nhân vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc bị mắc các bệnh về mắt: đục thủy tinh thể, mộng thịt. Thời gian khám và phẫu thuật bắt đầu từ 7 giờ ngày 16/9/2018 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Người đến điều trị được miễn phí toàn bộ chi phí.

Nhiều người cao tuổi đã sáng mắt nhờ có các chương trình phẫu thuật miễn phí

 Bà con có nhu cầu hãy liên hệ với địa phương mình để được hướng dẫn thủ tục đăng ký. Dự kiến số lượng khám và phẫu thuật đợt này cho 700 người.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533