Đời sống Cập nhật lúc 20:45:53 31/03/2020  (Lượt xem:  1943 )
Chợ

Chợ, siêu thị hoạt động bình thường từ ngày 1/4

 *Người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm

BTO- Nhằm bảo đảm cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong điều kiện dịch bệnh hiện nay theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ, chiều nay (31/3), ông Biện Tấn Tài – Phó Giám đốc Sở Công thương đã có công văn đề nghị Trung tâm Dịch vụ miền núi, các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh tiếp tục cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân. 

Theo đó, tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là mặt hàng nhu yếu phẩm, đảm bảo nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh. Đề nghị các nhà phân phối điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp ngoài tỉnh để tăng lượng dự trữ và cung ứng cho địa bàn tỉnh; tổ chức công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng trong hoạt động mua sắm; các đơn vị đảm bảo cung cấp hàng hóa đầy đủ, thường xuyên và liên tục trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Bên cạnh đó, triển khai mở các điểm bán hàng nhu yếu phẩm (các điểm bán tạm thời, lưu động, dã chiến...) để đảm bảo cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là người dân tại các khu công nghiệp, địa bàn vùng sâu, vùng xa và huyện Phú Quý. Đề nghị các đơn vị đăng ký điểm các bán hàng về Sở Công Thương để phối hợp các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ việc bố trí địa điểm bán hàng, công tác an ninh và hỗ trợ kinh phí từ nguồn xúc tiến thương mại năm 2020 của Sở Công Thương.

Hiện nay, các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động động bình thường sau 0 giờ ngày 1/4 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các điểm bán lẻ đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Sở Công Thương khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm để đảm bảo công tác phòng dịch theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đảm bảo việc cung cấp xăng dầu thường xuyên và liên tục phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Phòng Quản lý Thương mại  - Sở Công thương sẽ thường xuyên đôn đốc các đơn vị cung ứng đảm bảo cung cấp hàng hóa đầy đủ, thường xuyên và liên tục trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Đối với Trung tâm Xúc tiến thương mại sẽ chủ trì, phối hợp Phòng Quản lý Thương mại chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị cung ứng tổ chức thực hiện việc mở các điểm bán hàng nhu yếu phẩm theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết