Đời sống Cập nhật lúc 16:44:54 20/02/2020  (Lượt xem:  1376 )
Chỉ đạo thu gom

Chỉ đạo thu gom, xử lý rác thải trong dân cư, trên sông và ven biển

BTO- Chiều 20/2, ông Lương Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc thu gom, xử lý rác thải trong khu dân cư, rác trên sông và rác ở khu vực ven biển theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, tham mưu xây dựng phương án giá tối đa với dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Sở Tài chính trên cơ sở dự toán hàng năm của ngành tài nguyên và môi trường và các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh cân đối, bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường hàng năm cho công tác thu gom và xử lý rác thải phù hợp khả năng ngân sách địa phương theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất bố trí vốn đầu tư phát triển hỗ trợ các địa phương trong việc cải tạo, xử lý các bãi chôn lấp rác gây ô nhiễm môi trường. Tăng cường xã hội hóa nhằm huy động các thành phần kinh tế tư nhân tham gia trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải.

Đồng thời, hướng dẫn việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong nông nghiệp. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng an toàn, hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật; lồng ghép nội dung yêu cầu về bảo vệ môi trường trong quá trình đánh giá và cấp Giấy chứng nhận VietGAP.

Sở Tài nguyên hướng dẫn các địa phương thực hiện nghiêm túc tiêu chí về môi trường trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.Tăng cường các hoạt động truyền thông về thu gom rác thải, bảo vệ môi trường; khuyến khích, hướng dẫn các hoạt động phân loại chất thải rắn tại nguồn. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quản lý chất thải rắn tại địa phương.

Phối hợp giữa cơ quan nhà nước về bảo vệ môi trường với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn nhằm làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533