Đời sống Cập nhật lúc 15:50:14 29/05/2020  (Lượt xem:  3524 )
Cát tràn tại Mũi Né

Cát tràn tại Mũi Né: Khoảng hơn 2.400m3 cát đã được thu dọn

>> Lở đất “nhấn chìm” đường đi và cơ sở kinh doanh

BTO- Theo thông tin của phường Mũi Né- TP. Phan Thiết, hiện tại UBND phường đã phối hợp với đơn vị thực hiện dự án kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại. Đồng thời, chỉ đạo khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân, cơ sở kinh doanh du lịch trong khu vực bị sạt lở cát. Đến 3 giờ sáng ngày 28/5, đơn vị thực hiện dự án tiến hành dọn dẹp cơ bản xong lượng bùn cát trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, đảm bảo giao thông đi lại trong khu vực.

Vào thời điểm nói trên, tại khu vực này có mưa to, kéo dài trong nhiều giờ. Nước mưa trên đồi cao đổ xuống kéo theo bùn cát thuộc dự án bất động sản Goldsand Hill, đổ xuống tuyến đường giao thông Huỳnh Thúc Kháng. Cát tràn vào mặt tiền của nhà hàng Làng Chài Mũi Né với khối lượng lớn. Chiều dài tuyến đường bị cát bồi lấp dài hơn 120m, cao hơn 1m, với khối lượng ước tính hơn 2.400m3.

Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh cho biết, tình hình thời tiết, thiên tai trong những ngày tới diễn biến còn phức tạp, mưa to có thể xảy ra bất thường và khó lường, khả năng sạt lở xảy ra rất cao. Do đó, đề nghị UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo UBND phường Mũi Né, phối hợp với các cơ sở dự án trong khu vực kiểm tra, lập phương án ứng phó. Mặt khác, có biện pháp thi công phù hợp, không để tình trạng cát tràn xuống khu vực bên dưới gây thiệt hại cho người dân và các cơ sở kế bên.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết