Đời sống Cập nhật lúc 10:26:47 06/11/2019  (Lượt xem:  3395 )
Cát tràn gây sạt lở nghiêm trọng

Cát tràn gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường ven biển Tiến Thành

BTO- Vào khoảng 1 giờ sáng nay (6/11), mưa lớn đã gây sạt lở và làm hư hỏng nghiêm trọng tuyến đường ven biển DT 719 (đường Lạc Long Quân), xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết.

Vị trí tuyến đường bị sạt lở nằm tại Km8+700  là tuyến đường ven biển từ TP. Phan Thiết đi huyện Hàm Thuận Nam, phần mặt đường bị đổ sập rộng khoảng 5m, dài hơn 10m gây hở hàm ếch và khoét sâu. Bên cạnh đó, do lượng nước quá lớn đã tạo thành hố sâu khoảng 10m và tạo thành rãnh lớn dài kéo ra bờ biển.

 Ông Tống Duy Mạnh, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành cho biết: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cơn mưa lớn đêm qua. Đập chứa nước của dự án Nova world Bình Thuận trên đồi bị vỡ do nước quá nhiều, đã đưa một lượng nước và cát rất lớn đổ tràn xuống đường như một dòng chảy sau đó tạo vũng nước xoáy.

Vũng xoáy này kéo đất cát ven đường ra biển và dần xâm thực vào con đường làm cho mặt đường sạt lở. Thời điểm xảy ra sạt lở có một xe máy chạy ngang bị cuốn nhưng được cứu kịp thời. Do lượng cát tràn quá lớn, chắn ngang đường đã gây cản trở giao thông trên tuyến đường này.

Do nhu cầu nên dự án này cũng đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Tuy nhiên vẫn còn vướng mắc một số thủ tục liên quan đến cấp giấy phép, đặc biệt là giấy phép xây dựng. Để đảm bảo môi trường, hạn chế bụi và cát tràn, dự án đã tiến thành xây kè. Tuy nhiên còn 1 đoạn chưa xây dựng tới đã gây ra hiện tượng này. Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ hướng dẫn người dân và phương tiện giao thông hướng đi để đảm bảo an toàn giao thông.

Đến 5 giờ sáng nay, chính quyền đã mời chủ dự án đến làm việc và huy động xe cơ giới, các phương tiện san, gạt đất ở mép chưa sạt lở để thông đường. Đồng thời, xã đã yêu cầu chủ dự án Nova world khẩn trương dặm đá, khắc phục hậu quả và trả lại nguyên hiện trạng con đường.

Theo một số người dân địa phương, việc thi công dự án này đã nhiều lần ảnh hưởng đến người dân. Trời nắng cát bay bụi mù mịt, trời mưa cát tràn. Từ lúc thi công đến nay, đã xảy ra một vài lần nước, cát tràn nhưng không gây thiệt hại lớn và công ty tự khắc phục hậu quả. Chúng tôi có mặt tại hiện trường ghi nhận một số hình ảnh.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533