Đời sống Cập nhật lúc 10:21:28 21/02/2020  (Lượt xem:  1543 )
Cảnh báo nguy cơ phát tán bụi tạ

Cảnh báo nguy cơ phát tán bụi tại các bãi xỉ

BTO- Vào trung tuần tháng 2/2020, Công an huyện Tuy Phong có văn bản về tình hình phát tán bụi tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, do trước đó trên địa bàn xuất hiện trở lại các đợt gió lớn.

Trung tâm Điện lực vĩnh Tân trên địa bàn huyện Tuy Phong (Ảnh minh họa).

 Sau khi phát hiện, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng tiến hành khảo sát tình hình môi trường tại các bãi xỉ và ghi nhận cả 2 bãi xỉ đều xuất hiện trường hợpphát tán bụi. Cụ thể, tình trạng này xuất hiện tại các con đường nội bộ bên trong bãi xỉ mỗi khi có phương tiện lưu thôngqua do xe tưới nước không đều, hoặc một số vị trí trên đường bị khô dẫn đến phát tán bụi. Dù vậy theo Công an huyện Tuy Phong, lượng bụi phát tán là không nhiều và chưa đủ sức hình thành các cột bụi phát tán ra bên ngoài…

Tuy nhiên đáng lo ngại là tình hình phát tán bụi tại bãi xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, bởi phần lớn diện tích dù được phủ bạt chống phát tán bụi nhưng một số vị trí bạt đã bị mục, gió có thể luồn vào tạo thành cột bụi phát tánlên cao… Nếu tình hình này không sớm khắc phục, nguy cơ phát tánbụi do bị gió luồn và đưa bụi ra môi trường sẽ ngày càng nhiều hơn.

Trong thời gian tới, dự báo có thể còn xuất hiện các đợt gió lớn nên cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm khắc phục hiệu quả tình trạng pháttán bụi tại các bãi xỉ trên địa bàn. Nhất là yêu cầu đơn vị liên quan kiểm tra toàn bãi xỉ và kịp thời thay mới những vị trí lớp bạt đã bị mục, đồng thời có giải pháp ngăn chặn không để gió luồn vào đưa bụi ra bên ngoài…

 Nhận được thông tin trên, mới đây Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã yêu cầu Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp Tổ giám sát của huyện, các ngành có liên quan và UBND xã Vĩnh Tân tăng cường kiểm tra, giám sát tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân để kịp thời phát hiện những vụ việc liên quan, tham mưu chỉ đạo giải quyết.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533