Đời sống Cập nhật lúc 10:58:19 26/03/2020  (Lượt xem:  4329 )
Cẩn thận khi xử lý điện thoại bị

Cẩn thận khi xử lý điện thoại bị treo máy

BTO - Tối hôm qua ( 25/3), cháu M.T học lớp 6 nhà ở ngay gần Suối Cát, xã Tiến Lợi, Phan Thiết đã bị một phen hốt hoảng khi điện thoại bị bốc cháy.

Theo lời kể của mẹ cháu, chị M.H cho biết, chị đang rửa mặt ở phòng tắm bỗng nghe tiếng con gái la hét giật giọng “ Mẹ ơi!”, chị mất hồn chạy ra phòng khách thấy cháu đang đứng chỉ cái điện thoại ACS của Hàn Quốc bốc cháy khói mù mịt. Chị vội vàng lấy cái thau I nox úp lại rồi dùng chổi lùa ra phía trước sân nhà. Khi khói tan, cái điện thoại đã bị cháy hư hỏng nặng.

Chiếc điện thoại bị cháy đen

Hỏi ra cháu bảo đang ngồi đọc truyện trên điện thoại thì tự dưng thấy điện thoại bị treo máy. Cháu bấm đủ kiểu nhưng điện thoại vẫn không sử dụng được. Không biết làm thế nào cháu mới dùng con dao nhỏ nạy pin ra để tắt nguồn. Ai ngờ vừa nạy xong thì điện thoại nóng  lên hẳn rồi tự bốc khói như đã nói ở trên.

Cũng may có người lớn ở nhà nên xử lý kịp, không ảnh hưởng đến người. Theo thợ sửa điện thoại cho biết: Để xử lý khi điện thoại bị treo máy, treo logo thì có 2 cách cơ bản:  Tháo pin ra, đợi khoảng 2 phút sau lắp lại và khởi động lại máy. Đối với các máy không thể tháo pin thì bạn dùng phím nóng để khởi động lại. Tùy từng hãng sẽ có nút bấm khởi động khác nhau…

Qua sự việc trên, mọi người cần chú ý không nên sử dụng điện thoại trong thời gian lâu khiến máy bị nóng dễ gây cháy nổ, khi sạc pin không nên để ngay trên giường ngủ để tránh những sự cố nguy hiểm do điện thoại gây ra.

Vũ Hà

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết