Đời sống Cập nhật lúc 08:57:27 13/02/2020  (Lượt xem:  1188 )
Các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

Các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân: Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

BT- Ban đầu, mỗi công nhân ở đây được phát 5 khẩu trang 3M phòng chống dịch bệnh, chống độc để sử dụng trong tuần vào các buổi trực ca...

Phun xịt thuốc khử trùng tại nhà máy nhiệt điện.

Trước tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cán bộ, nhân viên, người lao động để phục vụ sản xuất, vận hành điện an toàn. Tại 2 Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2 và 4 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam xúc tiến thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống nCoV; huy động các tổ chức đoàn thể tham gia công tác tuyên truyền chống dịch để người lao động không hoang mang, có đủ kiến thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. Cùng đó, các đơn vị trên đã triển khai mua sắm hàng ngàn khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn cung cấp kịp thời cho người lao động sử dụng hàng ngày, trong các ca trực. Một công nhân bộ phận vận hành (NMNĐ Vĩnh Tân 4) cho hay, ban đầu mỗi công nhân ở đây được phát 5 khẩu trang 3M phòng chống dịch bệnh, chống độc để sử dụng trong tuần vào các buổi trực ca... Hiện tại, 2 nhà máy đều sử dụng máy cầm tay đo thân nhiệt công nhân trước khi vào làm việc ở các bộ phận; qua đó kịp thời phát hiện người có triệu chứng bệnh đường hô hấp để có giải pháp điều trị thích hợp, phòng bệnh lây lan. “Trước đó, NMNĐ Vĩnh Tân 2 đã được 1 đơn vị chức năng ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) phun xịt thuốc khử trùng đợt 1 và tiếp tục các đợt sau phòng dịch bệnh, theo hợp đồng ký kết diệt khuẩn trước đó giữa 2 đơn vị”, ông Cao Hoàng Diệu, Phó Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 2 cho biết.

Nhân viên đeo khẩu trang nơi làm việc.

“Công việc tiêu độc khử trùng cũng được NMNĐ Vĩnh Tân 4 thực hiện trong các phân xưởng, nhà máy, văn phòng làm việc, cư xá Bầu Sầm nơi ở của công nhân, đảm bảo môi trường sạch sẽ, ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm. Nhà máy yêu cầu các nhà thầu khi có chuyên gia nước ngoài (nhất là người Trung Quốc) phải có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe ít nhất 3 ngày trước khi đến làm việc ở công trường nhà máy”, ông Phạm Đình Quang, Phó Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 4 nói. Trước đó, NMNĐ Vĩnh Tân 4 xây dựng 3 kịch bản phòng chống dịch bệnh trong các tình huống: Chưa có dịch bệnh, xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào khu vực nhà máy, dịch bệnh lây lan trong nhà máy; đồng thời đưa ra các giải pháp phối hợp với ngành y tế Bình Thuận ứng phó, xử lý, điều trị. Cũng tại nhà máy, vào thứ 6 hàng tuần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh  nCoV báo cáo tình hình lên Ban Giám đốc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam để kịp thời chỉ đạo phòng chống bệnh nCoV…

Trong diễn biến liên quan, ông Cao Hoàng Diệu - Phó Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 2 cho biết thêm, ngày 11/2, Cảng vụ Bình Thuận làm việc với các NMNĐ Vĩnh Tân và Cảng Quốc tế Vĩnh Tân về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV đối với các tàu trong, ngoài nước vào nhập than tại cảng nội bộ cũng như tàu chở hàng ở khu vực cảng quốc tế… Với các giải pháp đồng bộ, các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đảm bảo sức khỏe cho gần 1.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc, vận hành sản xuất điện an toàn lên hệ thống lưới điện quốc gia khu vực phía Nam. Hiện chưa có người nào ở đây nhiễm mầm bệnh nCoV.

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết