Theo dõi trên

Buffet chay trên núi Tà Cú

22/09/2017, 08:57

BT-Danh thắng hành hương - du lịch Tà Cú vốn nổi tiếng với phong cảnh núi rừng hùng vĩ, với tượng Đức Phật Thích Ca nằm trên đỉnh núi 49m, dài nhất Đông Nam Á và nhóm tượng Phật A Di Dà, Quan Thế Âm, Đại Thế Chí. Ngày nay, dưới sự quản lý của Công ty cổ phần Du lịch núi Tà Cú, các sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, đa dạng và được chú trọng đến tính nhân văn, trong đó có nhà hàng buffet chay vào các ngày rằm hàng tháng.

                
Buffet chay. Ảnh minh họa

Quốc khánh vừa qua, chúng tôi được dùng bữa buffet chay trên núi, giữa cái se lạnh, mênh mang của đại ngàn sương khói và được đưa đón bằng hệ thống cáp treo theo tiêu chuẩn châu Âu (top 5 tuyến cáp treo hiện đại hàng đầu Việt Nam). Đó là một ngày thật đẹp với những người hành hương chúng tôi.

Ăn chay là việc thực hành giới không sát sanh, điều này thể hiện sự bảo vệ và tôn trọng sự sống theo năm điều giới luật mà Phật đã dạy với người xuất gia tu tập.

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê y khoa khẳng định là những người ăn chay có sức khỏe tốt hơn, ít bệnh hơn, nhất là các bệnh về tim mạch, ung thư và người ăn chay sống lâu hơn người ăn thịt. Trong thời hiện đại, ngay cả phương Tây cũng có rất nhiều người đã ăn chay để tránh bớt ô nhiễm cho thân xác và hạn chế bớt sự tàn phá môi sinh, bớt đưa vào cơ thể những độc tố và lượng dinh dưỡng quá cao từ thịt và mỡ động vật.

Với 30 món chay mang đủ phong cách Á, Âu, Việt, với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, chúng tôi được toại ý với bữa ăn thanh sạch nhẹ nhàng, ngon miệng và sự phục vụ ân cần, chu đáo. Khai vị bằng món soup rau đậu, sau đó, chúng tôi tự chọn món chính cho mình là mì xào thập cẩm, kèm thêm món salad tổng hợp, món cà tím chiên xù và tráng miệng, giải khát bằng chuối cau, rau câu với nước thảo dược Tà Cú.

Đối với chúng tôi, bữa buffet chay trên núi cao hôm ấy đã để lại dư vị ấn tượng trong nhiều ngày sau đó. Không chỉ vì nghệ thuật ẩm thực được chú trọng đạt đến mức tinh tế mà còn vì cái tình của những người làm việc ở đây. Ông Phạm Trọng Quý Châu, Giám đốc công ty xuống tận bàn chúng tôi để chào hỏi và xin góp ý. Ông cho biết việc tổ chức được nhà hàng buffet chay trên núi là nỗ lực của công ty trong mục tiêu chung là liên tục nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ để sao cho ngày càng có nhiều sản phẩm du lịch mang tính nhân văn cao.

Tạm biệt núi Tà Cú, tạm biệt nhà hàng chay trên núi cao, sau bữa chay trở về, chúng tôi thêm hiểu và ý thức sâu hơn về yếu lý từ bi và bình đẳng đối với mọi loài chúng sinh. Bản thân tôi xin cảm ơn sự cố gắng của Ban Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Tà Cú - TTC World đã tổ chức và duy trì một sản phẩm dịch vụ được nhiều người mong đợi!

Nguyễn Tân Hải



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Thực hiện lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác dân vận ở cơ sở. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Buffet chay trên núi Tà Cú