Đời sống Cập nhật lúc 09:54:07 27/02/2020  (Lượt xem:  1558 )
Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có nguồn gốc từ động vật hoang dã

 BT- Ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải đã ký văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý động vật hoang dã. Theo đó, cần tập trung tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc không săn bắt, nuôi nhốt, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã. Các cơ quan biên phòng, quản lý thị trường, công an, kiểm lâm phải tăng cường phối hợp liên ngành, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã. Các cơ sở nuôi động vật hoang dã phải chủ động kiểm dịch, khử trùng, hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh để nắm bắt thông tin về tình hình phát sinh dịch bệnh và lây nhiễm.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc nuôi nhốt, mua bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã vẫn xảy ra tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tình trạng trên không chỉ ảnh hưởng đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vì 70% bệnh truyền nhiễm từ động vật lây sang con người đều có nguồn gốc từ động vật hoang dã như: Ebola, H5N1, SARS... Đặc biệt, bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn ra cũng có nguồn gốc từ động vật hoang dã. 

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533