Đời sống Cập nhật lúc 08:52:11 17/09/2020  (Lượt xem:  6881 )
Bình Thuận triển khai chương trì

Bình Thuận triển khai chương trình du lịch an toàn

BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa cùng với ngành du lịch TP.HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Du lịch Vietravel ký biên bản ghi nhớ thống nhất các giải pháp kích cầu phục hồi lại thị trường du lịch sau đợt tái phát dịch Covid-19.

Đây là chương trình đầu tiên trên cả nước được thực hiện thí điểm tại 4 tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam bộ do Vietravel tổ chức với tên gọi “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch”. Theo chương trình, Công ty Du lịch Vietravel sẽ tiến hành khảo sát tại 4 địa phương đối với tâm lý đi du lịch của du khách tại thời điểm hiện nay, trong đó có tiêu chí du lịch an toàn và an toàn khi đi du lịch.

Bàu Trắng - điểm tham quan nổi tiếng trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Để tạo sự khác biệt với các địa phương khác và đảm bảo tính an toàn trong phòng chống dịch cũng như thu hút khách du lịch đến Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ triển khai dán nhãn đối với những cơ sở đảm bảo các tiêu chí an toàn trong lĩnh vực du lịch và tăng cường kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn cũng như chất lượng dịch vụ. Đồng thời, sẽ thực hiện chiến dịch truyền thông về điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng.

Bên cạnh đó, đề nghị Sở Y tế ban hành Bộ tiêu chí an toàn trong hoạt động du lịch, các ban ngành liên quan và các địa phương kiểm tra thực tế thực hiện tiêu chí an toàn của doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch đã đăng ký dán nhãn nhận diện điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, nhà hàng, cơ sở mua sắm an toàn, dịch vụ vận tải an toàn.

Theo kế hoạch, lễ ký kết triển khai chương trình “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch” giữa 4 tỉnh, thành và Công ty Du lịch Vietravel sẽ diễn ra vào ngày 26/9/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533