Đời sống Cập nhật lúc 10:08:19 29/10/2020  (Lượt xem:  20451 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hìn

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại Phan Thiết

BTO- Chiều 28/10, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Cụ thể, đoàn đã đến khảo sát tại khu vực có đoạn kè giao nhau giữa xã Tiến Thành và phường Đức Long, thuộc địa bàn thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành.

Kiểm tra và gặp gỡ người dân xã Tiến Thành.

Qua nắm bắt tình hình và gặp gỡ một số người dân địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe, chia sẻ khó khăn do triều cường, sạt lở biển thường xuyên trên địa bàn, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân. Qua đó, bà con mong muốn tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè để bảo vệ nhà dân, tạo cảnh quan, bãi tắm biển công cộng ở một đoạn kè…

Kiểm tra tại kè biển Đồi Dương.

Đoàn cũng đến kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển Đồi Dương, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới những ngày qua. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc xử lý tình huống khẩn trương của địa phương và các đơn vị chức năng, khắc phục tạm thời bằng cách đổ cát, rọ thép để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa bão tới. Về mặt lâu dài, cần xử lý kiên cố các điểm sạt lở, khi có nguồn vốn sẽ đầu tư đồng bộ toàn tuyến kè…

 

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533