Đời sống Cập nhật lúc 10:08:19 29/10/2020  (Lượt xem:  7488 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hìn

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại Phan Thiết

BTO- Chiều 28/10, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Cụ thể, đoàn đã đến khảo sát tại khu vực có đoạn kè giao nhau giữa xã Tiến Thành và phường Đức Long, thuộc địa bàn thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành.

Kiểm tra và gặp gỡ người dân xã Tiến Thành.

Qua nắm bắt tình hình và gặp gỡ một số người dân địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe, chia sẻ khó khăn do triều cường, sạt lở biển thường xuyên trên địa bàn, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân. Qua đó, bà con mong muốn tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè để bảo vệ nhà dân, tạo cảnh quan, bãi tắm biển công cộng ở một đoạn kè…

Kiểm tra tại kè biển Đồi Dương.

Đoàn cũng đến kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển Đồi Dương, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới những ngày qua. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc xử lý tình huống khẩn trương của địa phương và các đơn vị chức năng, khắc phục tạm thời bằng cách đổ cát, rọ thép để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa bão tới. Về mặt lâu dài, cần xử lý kiên cố các điểm sạt lở, khi có nguồn vốn sẽ đầu tư đồng bộ toàn tuyến kè…

 

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533