Đời sống Cập nhật lúc 10:23:53 05/07/2020  (Lượt xem:  3047 )
Bệnh viện An Phước

Bệnh viện An Phước: Lấy búi tóc 400g từ dạ dày bé gái 10 tuổi

 BTO- Bệnh viện An Phước (Phan Thiết) vừa mổ lấy búi tóc nặng 400 gam trong dạ dày bé gái N.T.C.L. (10 tuổi, ngụ xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết). Đây là trường hợp thứ hai được thực hiện tại bệnh viện này trong vòng 2 tháng qua. Búi tóc lần này bao quanh dạ dày, kéo dài đến ruột non.

Ê - kíp phẫu thuật để lấy búi tóc 400g.

Khi nhập viện, bé L. trong tình trạng thiếu máu, ăn nhiều gây buồn nôn. Cách đây hơn 2 tuần, bé khám tại Bệnh viện An Phước. Các bác sĩ chỉ định mổ, nhưng gia đình hẹn lại để cháu hoàn thành hết năm học. Bé tự ăn tóc của mình khi lên 3 tuổi và đã ngừng ăn cách đây gần 1 năm.

Được biết, bé L. mồ côi mẹ khi mới sinh ra. Cha có vợ khác và bé sống với bà ngoại nuôi bé từ nhỏ. Hoàn cảnh gia đình rất chật vật, khi ông ngoại bệnh triền miên, bà ngoại làm thuê lo ăn từng bữa. Vì vậy, Bệnh viện An Phước miễn phí hoàn toàn cho bé L để góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho cháu đến trường. Chi phí cho ca mổ này khoảng 20 triệu đồng.

Búi tóc 400g từ dạ dày của bé gái N.T.C.L. (10 tuổi).

Bà Trần Thị Chín, 64 tuổi - bà ngoại bé L. cảm động cho biết: “Gia đình tôi nghèo, được bệnh viện điều trị mà không lấy tiền. Tôi rất mừng! Xin cảm ơn Bệnh viện An Phước rất nhiều!”

Trang Minh - Hồng Thạnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết