Theo dõi trên

Bắt quả tang vi phạm tại cơ sở sản xuất, chế biến đậu hũ

29/09/2016, 09:09

Tại thời điểm thanh tra có 2 công nhân đang trực tiếp sản xuất, đây là cơ sở sản xuất đậu hũ với số lượng bình quân khoảng 15-18 kg đậu nành/ngày. Theo chủ cơ sở những ngày rằm, mùng 1và tháng 7 âm lịch hàng năm sản xuất nhiều hơn. Quy trình sản xuất: hạt đậu nành được ngâm với nước máy khoảng 2 giờ thì đem ra rửa và thay nước khác, tiếp tục ngâm thêm 2 giờ nữa, đem xay hỗn hợp đậu và nước, sau khi xay xong nấu để sôi khoảng 20 phút cho bột thạch cao vào và sau đó cho lên khuôn ép từ 5-10 phút cắt thành miếng. Số đậu hũ trên được bán tại thành phố Phan Thiết. Qua kiểm tra cơ sở ông Phạm Hồng Thái không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đang sử dụng phụ gia thực phẩm (thạch cao) không có hạn sử dụng để sản xuất chế biến thực phẩm.

                
Ảnh minh họa

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật vi phạm, chờ kết quả xử lý.

Thanh Huyền



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang vi phạm tại cơ sở sản xuất, chế biến đậu hũ