Đời sống Cập nhật lúc 17:37:20 01/07/2020  (Lượt xem:  5010 )
Bắt được cá đuối nặng nửa tấn

Bắt được cá đuối nặng nửa tấn

BTO- Ngày 1/7, một tàu đánh cá cập vào cảng Phú Hài, TP. Phan Thiết để đưa con cá đuối khổng lồ lên bờ. Do con cá có trọng lượng gần 500 kg, với chiều ngang khoảng 5m nên chủ tàu đã phải thuê một xe cẩu để vận chuyển cá lên bờ. Theo một số người dân ở cảng Phú Hài, chiếc tàu đánh bắt được con cá đuối này là của ngư dân thị xã La Gi.

Ngư dân phải dùng xe cẩu mới có thể đưa con cá lên bờ.

Chi cục Thủy sản đã cử người xuống cảng Phú Hài ghi nhận nhưng con cá đã được bán cho một thương lái và đã xẻ thịt chuyển đi tiêu thụ. Còn chiếc tàu trên đã rời cảng, tiếp tục ra khơi đánh bắt. Đại diện Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết, theo hình ảnh thì đây là cá đuối nạng hay còn gọi là cá nạng hải, tên khoa học Manta birostris.

Cận cảnh con cá đuối khủng.

Đây là loại cá đuối lớn nhất thế giới thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Với trọng lượng trên có thể xác định đây là con cá đuối lớn nhất mà ngư dân Bình Thuận từng bắt được.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết