Đời sống Cập nhật lúc 10:11:51 23/05/2020  (Lượt xem:  8734 )
Báo động tình trạng

Báo động tình trạng “trộm” nước dọc kênh

BTO- Những ngày cuối tháng 5, thời điểm nắng hạn trên địa bàn tỉnh đang vào “đỉnh”. Nguồn nước tại các hồ chứa đã cạn kiệt. Do đó, hầu hết các địa phương trong tỉnh đã ngưng cấp nước tưới cho nông nghiệp, chỉ ưu tiên cho cấp nước sinh hoạt.

Tuy nhiên những ngày này, thực tế đang diễn ra trên các tuyến kênh cấp nước sinh hoạt cho thành phố Phan Thiết và thị trấn Ma Lâm như kênh 812, kênh chính Sông Quao, Kênh N33, Kênh Đông hồ Cẩm Hang, Kênh tiếp nước Phú Hội, kênh tiếp nước Cà Giang về hồ Phú Tài, Đập Phú Hội khu vực Cẩm Hang…Hiện có rất nhiều hộ dân vẫn lấy nước tưới cho cây trồng dọc kênh. Do đó, gây thất thoát lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân.

Để hạn chế tình trạng này, các đơn vị cấp nước trên địa bàn tỉnh đã nhiều lần kiến nghị các địa phương tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết về diễn biến hạn hán, thiếu nước. Đồng thời, mong người dân nâng cao ý thức sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích. Đặc biệt, không sử dụng nguồn nước sinh hoạt để tưới nông nghiệp. Tuy nhiên, mọi việc dường như vẫn không đạt kết quả. Hiện lực lượng chuyên môn vẫn phải ngày đêm canh giữ tại các điểm cống lấy nước.

Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được, báo động tình trạng “trộm” nước dọc các tuyến kênh tiếp nước những ngày qua:

Hình ảnh máy bơm, ống dẫn nước dày đặc tại các tuyến kênh.
Nhân viên quản lý nước canh trực, lấp cống dẫn nước để hạn chế tình trạng “trộm” nước.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết