Đời sống Cập nhật lúc 16:40:08 13/08/2020  (Lượt xem:  3396 )
Bảo đảm hệ thống đèn chiếu sáng

Bảo đảm hệ thống đèn chiếu sáng quốc lộ vào mùa mưa

BTO- Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 (thuộc Cục Quản lý đường bộ IV) vừa kiến nghị các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Tân và TP. Phan Thiết về việc kiểm tra hệ thống dây, trụ đèn chiếu sáng dọc trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Hàm Thuận Bắc.

 Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông qua các đoạn có hệ thống đèn chiếu sáng. Đồng thời, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng công trình giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh, nhất là thời điểm mùa mưa.

Cụ thể, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn từ Km 1589+ 300 - Km 1770+734 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, một số đoạn có hệ thống chiếu sáng dọc 2 bên quốc lộ và một số đoạn được trồng giữa dải phân cách. Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 kiến nghị UBND các huyện trên chỉ đạo cơ quan chức năng quản lý kiểm tra toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, đặc biệt tại các đoạn km 1630+ 285- km 1631+ 450 (huyện Tuy Phong) có hiện tượng nhiễu điện vào tấm chống chói bằng kim loại.

Được biết, hiện nay UBND huyện Bắc Bình đã giao Phòng Kinh tế và hạ tầng, Ban quản lý Công trình công cộng phối hợp, xử lý sự cố hệ thống đèn chiếu sáng trên địa bàn huyện. Chủ động kiểm tra tại tất cả các vị trí trụ, đường dây của hệ thống điện chiếu sáng công lộ. Qua đó, kịp thời xử lý ngay sự cố rò rỉ điện, nhiễu điện (nếu có)

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết