Đời sống Cập nhật lúc 18:34:18 22/01/2021  (Lượt xem:  2512 )
Bàn giao nhà tình thương cho nạn

Bàn giao nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam tại xã Hồng Thái

BTO- Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin huyện Bắc Bình vừa phối hợp với UBMTTQVN xã Hồng Thái, tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Bùi Thị Lan. Đây là căn nhà thứ 5 do Hội vận động các mạnh thường quân trong và ngoài điạ phương hỗ trợ kinh phí xây dựng trong năm 2020, nhưng do tiến độ thi công chậm nên việc hoàn thành trễ so với dự kiến.

Căn nhà của gia đình chị Bùi Thị Lan có diện tích gần 70 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông, trị giá hơn 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin huyện vận động Công ty thuốc lá Sài Gòn hỗ trợ 35 triệu đồng. phần còn lại do dòng họ và gia đình đóng góp.

Chị Lan là hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Do thiếu tư liệu sản xuất và nuôi 3 người con nên nhiều năm qua, vợ chồng chị chưa có điều kiện nâng cấp nhà ở, các thành viên phải sống trong căn nhà vách đất. Sự quan tâm hỗ trợ của các cấp và mạnh thường quân, là chất xúc tác quan trọng; giúp cho gia đình chị Lan mạnh dạn vay thêm vốn từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, hoàn thiện căn nhà khang trang đón tết.

Để động viên gia đình, trong ngày bàn giao nhà mới, các cấp chính quyền địa phương đã đến chia vui cùng gia đình chị Lan, tặng một số phần quà thiết thực. Đây thực sự là niềm vui, niềm khích lệ tinh thần để gia đình chị Lan yên tâm làm ăn, phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533