Đời sống Cập nhật lúc 10:27:43 22/11/2020  (Lượt xem:  1659 )
Bàn giao

Bàn giao "Nhà tình nghĩa quân - dân" cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn 

BTO- Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Bình vừa phối hợp với UBND xã Bình An (huyện Bắc Bình) tiến hành bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình bà Huỳnh Thị Út, tại thôn An Lạc, xã Bình An.

Bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình bà Huỳnh Thị Út

Được biết, gia đình bà Huỳnh Thị Út là hộ đồng bào dân tộc Chăm, có hoàn cảnh rất khó khăn, trước đây, phải sống trong căn nhà bằng tôn, dột nát. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp cùng UBND xã Bình An tiến hành khảo sát và quyết định hỗ trợ gia đình bà Út xây dựng căn “Nhà tình nghĩa quân – dân”.

   

Căn nhà của gia đình bà Út trước đây

Sau hơn hai tháng thi công, ngôi nhà với kinh phí xây dựng 110 triệu đồng đã hoàn thành các hạng mục và đủ điều kiện đưa vào sử dụng ổn định.

Và ngôi nhà mới của bà Út

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, bà Huỳnh Thị Út xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cấp ủy, Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Đây là động lực để gia đình tích cực lao động, làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                  ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533