Đời sống Cập nhật lúc 11:07:53 04/08/2020  (Lượt xem:  2910 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Khắc phục hậu quả do mưa dông, sét

BTO- UBND huyện Bắc Bình cho biết: Thời điểm này địa phương đã huy động lực lượng triển khai khắc phục hậu quả do mưa dông, gió giật mạnh trên địa bàn xã Hồng Thái. Chi nhánh Điện lực Bắc Bình đã kiểm tra, có phương án thay thế các bình điện bị sét đánh hư hỏng. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến công tác ứng phó, phòng ngừa đối với loại hình thiên tai gió lốc, mưa đá, sét thường hay xảy ra vào thời điểm giao thời giữa mùa khô và mùa mưa đến người dân địa phương.

Biến áp 75KW bị sét đánh cháy.

Trước đó, vào lúc 16 -17 giờ ngày 30/7, trên địa bàn xã Hồng Thái có mưa to kết hợp xảy ra dông, sét và gió giật mạnh gây đổ ngã, gãy cây, làm hư hỏng mái hiên, cửa kính nhà dân và sét đánh gây nổ 3 trạm biến áp hạ thế 75KW trên địa bàn. Vào thời điểm trên, tại huyện Bắc Bình có mưa to, lượng mưa đo được tại trạm Phan Rí là 53,6mm, tại trạm Sông Lũy 48,8mm…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết