Đời sống Cập nhật lúc 10:45:45 15/10/2020  (Lượt xem:  7013 )
Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới: Hư hại công trình kè biển tại Phan Thiết

BTO- Theo UBND TP. Phan Thiết, trong 2 ngày 11 và 12/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại 2 khu vực phường Hưng Long và phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết) xảy ra triều cường dâng cao kèm theo sóng to đánh mạnh liên tục vào bờ, gây sạt lở, hư hại công trình kè biển và ảnh hưởng đến các cơ sở du lịch tại khu phố 1, phường Hàm Tiến.

Cụ thể, tại khu phố 1, phường Hàm Tiến, đoạn kè biển tại quán bờ kè Gia An, bờ kè Tuấn Thảo và nhà nghỉ Thiên Sơn (hướng Mũi Né đi Phan Thiết) có chiều dài khoảng 800m, xảy ra tình trạng hư hỏng, phần mặt kè (bê tông mảng mềm) bị sụp, lún làm ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn công trình kè biển tại khu vực (đây là đoạn kè có vốn đầu tư của Nhà nước).

Tại khu phố 1, phường Hưng Long, đoạn kè tại khu vực bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh có khoảng 55m đỉnh tường kè chắn sóng bị sóng đánh ngã hoàn toàn, dạt vào phía trong hành lang đường đi bộ và có khoảng 300m đỉnh tường kè chắn sóng có nguy cơ tiếp tục bị sóng đánh gãy, hư hỏng (đây là đoạn kè có vốn đầu tư của Nhà nước)

Hiện UBND 2 phường trên đã cử cán bộ phối hợp với các phòng, ban, đơn vị TP. Phan Thiết kiểm tra, tiến hành khảo sát thực tế và thống kê thiệt hại. Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành kịp thời xử lý, thu dọn đoạn đỉnh tường kè bảo vệ bờ biển bị sóng đánh gãy, nhằm đảm bảo môi trường biển.

Hình ảnh kè sạt lở do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới:

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết