Đời sống Cập nhật lúc 11:00:06 21/01/2020  (Lượt xem:  2855 )
Ăn cá nóc

Ăn cá nóc, 1 người tử vong

BTO- Mới đây, 16 ngư dân thị trấn Phan Rí Cửa ( huyện Tuy Phong) ăn cá nóc. Trong đó, có 1 người tử vong và 1 người nhập viện tại phòng hồi sức tích cực của Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Trưa ngày 16/1, khi thuyền đang đánh bắt tại vùng biển Phú Qúy - Phan Thiết, 1 thuyền viên câu được con cá nóc nặng 5kg, chế biến thành món ăn cho 16 người trên thuyền ăn. Sau khi ăn vài giờ, ông Phạm B. và Bùi Tiến A. có biểu hiện tê môi, lưỡi, tay, chân… Dấu hiệu này diễn tiến theo chiều hướng nặng, nghi bị ngộ độc cá nóc. Các thuyền viên giải độc bằng cách cho uống nước muối để gây nôn và đưa vào đất liền cập cảng cá Phan Thiết.

Tuy nhiên, ông B. (38 tuổi) tử vong trên đường vào bờ lúc 20 giờ cùng ngày. Còn ông A. (27 tuổi) được cấp cứu lúc 23 giờ tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận trong tình trạng mạch, huyết áp ổn định, đầu lưỡi, tay chân tê nhẹ; được chẩn đoán ngộ độc cá nóc (hồ sơ bệnh án). Sau 12 giờ điều trị, bệnh nhân đã xuất viện (17/1) với tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế Tuy Phong không lấy được mẫu vì không còn mẫu. Sự việc trên đang trong quá trình điều tra nên chưa thể kết luận. Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp trung tâm điều tra và làm rõ.

Trang Hiếu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533