Các bệnh nhân đến điều trị với biểu hiện buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng quằn quại, nhức đầu…Sau khi điều trị ngắn hạn hoặc kê toa thuốc, các bệnh nhân đều xuất viện. Theo một bác sĩ trực cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh, qua tìm hiểu từ người thân và bệnh nhân, ngộ độc thức ăn dịp tết thường xuất phát từ nguyên nhân ăn nhiều thức ăn cùng lúc, thức ăn kém chất lượng, chế biến không đúng cách, bảo quản thực phẩm không đúng dẫn đến bị ôi thiu, phát sinh vi khuẩn… Việc nấu nhiều thực phẩm để thờ cúng dẫn đến thức ăn để lâu trong môi trường, nhưng không được bảo quản đúng cách, sau đó sử dụng dẫn đến bị ngộ độc.
TrẦn HuỲnh