Đời sống Cập nhật lúc 14:14:26 16/01/2020  (Lượt xem:  3096 )
2

2,2 tỷ đồng phục vụ hàng hóa tết các xã vùng cao

BT- Để phục cho người dân các xã miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh vui đón tết, Trung tâm Dịch vụ miền núi đưa hàng bình ổn giá bán lưu động với tổng giá trị hàng phục vụ tết khoảng 2,2 tỷ đồng.

Chương trình bán hàng lưu động tổ chức tại 11 xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số toàn tỉnh gồm: Phan Sơn, Phan Lâm, Phan Điền, Phan Tiến, Phan Dũng, Hàm Cần, Mỹ Thạnh, Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ, La Ngâu. Hàng hóa đưa về các địa phương phong phú, đa dạng chủ yếu hàng Việt Nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thời hạn sử dụng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các mặt hàng bán với giá bình ổn bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đặc biệt, đối với hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân đảm bảo đủ số lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ miền núi còn có mạng lưới 11 cửa hàng và 3 đại lý cố định tại các xã đồng bào dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu tháng 11/2019, trung tâm đã bắt đầu dự trữ các mặt hàng gồm: gạo, nếp, bột ngọt, dầu ăn, mì tôm, bột giặt… để kịp thời cung ứng xuống các cửa hàng, đại lý. Cũng như tạo điều kiện cho các cửa hàng, đại lý tạm ứng tiền mặt để các đại lý chủ động mua một số mặt hàng theo nhu cầu tiêu dùng đặc thù của từng vùng đồng bào nhằm phục vụ bà con trong dịp Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết