Đời sống Cập nhật lúc 14:14:26 16/01/2020  (Lượt xem:  2953 )
2

2,2 tỷ đồng phục vụ hàng hóa tết các xã vùng cao

BT- Để phục cho người dân các xã miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh vui đón tết, Trung tâm Dịch vụ miền núi đưa hàng bình ổn giá bán lưu động với tổng giá trị hàng phục vụ tết khoảng 2,2 tỷ đồng.

Chương trình bán hàng lưu động tổ chức tại 11 xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số toàn tỉnh gồm: Phan Sơn, Phan Lâm, Phan Điền, Phan Tiến, Phan Dũng, Hàm Cần, Mỹ Thạnh, Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ, La Ngâu. Hàng hóa đưa về các địa phương phong phú, đa dạng chủ yếu hàng Việt Nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thời hạn sử dụng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các mặt hàng bán với giá bình ổn bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đặc biệt, đối với hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân đảm bảo đủ số lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ miền núi còn có mạng lưới 11 cửa hàng và 3 đại lý cố định tại các xã đồng bào dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu tháng 11/2019, trung tâm đã bắt đầu dự trữ các mặt hàng gồm: gạo, nếp, bột ngọt, dầu ăn, mì tôm, bột giặt… để kịp thời cung ứng xuống các cửa hàng, đại lý. Cũng như tạo điều kiện cho các cửa hàng, đại lý tạm ứng tiền mặt để các đại lý chủ động mua một số mặt hàng theo nhu cầu tiêu dùng đặc thù của từng vùng đồng bào nhằm phục vụ bà con trong dịp Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533