CUỘC THI ẢNH BÁO CHÍ Cập nhật lúc 14:16:47 28/09/2020  (Lượt xem:  219 )
MS 92 -  Chợ cá làng chài Mũi Né

MS 115 -  Dòng suối nóng - lạnh

Rừng Bưng Thị nằm sâu trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Hàm Thuận Nam) đây là khu vực có cảnh quan thiên nhiên và hệ thực vật nhiệt đới đặc trưng. Người dân địa phương gọi tên “Bưng Thị” xuất phát từ ngày trước, nơi đây là vùng đầm lầy, đọng nước (gọi là Bưng) với nhiều cỏ lác và khu rừng có nhiều cây thị hoang sinh trưởng. Nước nhỉ từ Bưng chảy tạo thành con suối nhỏ (Suối Thị), quanh năm nước chỉ lấp xấp quá đầu gối, trong như gương soi. Cách “Bưng nước nhỉ” không xa có một giếng phun nước nóng. Nguồn nước từ lòng đất phun lên không bao giờ ngừng. Nước nóng chảy tràn xuống dòng Suối Thị, vì thế từ điểm này Suối Thị có hai dòng nước nóng và lạnh hòa vào nhau. Hàng ngày người dân địa phương và du khách hiếu kỳ vẫn tìm đến Bưng Thị tham quan, ngắm cảnh và khám phá những điều bí ẩn về dòng Suối Thị nóng - lạnh.

Dòng suối Thị nóng – lạnh.
Du khách ngâm trứng gà tại giếng phun nước nóng.
Bể ngâm chân, trị liệu nguồn nước lấy từ giếng nước nóng Bưng Thị.

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533