Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:49:15 23/02/2020  (Lượt xem:  16371 )
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Bởi lẽ, tuyến Quốc lộ 55 qua địa phận huyện Hàm Tân dài 55,2 km, lòng đường hẹp, nhiều đoạn đã hư hỏng mặt đường, hàng ngày có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông. Hơn nữa trên tuyến có các khu dân cư đông người, họp chợ tập trung hai bên đường. Trong năm 2019, tuy số vụ tai nạn giao thông, số người chết tuy có giảm so với trước, nhưng trật tự an toàn giao thông diễn biến vẫn phức tạp.

Quốc lộ 55 qua các xã ven biển Hàm Tân hư hỏng đang sửa chữa

Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối tỉnh Bình Thuận với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây nguyên. Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tập trung lực lượng triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến. Vì vậy, trong năm 2019 chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 3 người, bị thương 1 người. Bên cạnh đó, lực lượng công an các địa bàn có nguy cơ tai nạn cao đã tổ chức hàng trăm ca tuần tra với hơn 1.029 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến. Đặc biệt là tập trung kiểm tra tại các địa bàn đông dân cư thường xảy ra tai nan giao thông. Cơ quan chức năng đã lập biên bản 1.377 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, người điều khiển xe ô tô sử dụng giấy chứng nhận đăng ký không do cơ quan thẩm quyền cấp… Tuy nhiên, do địa bàn rộng, lực lượng cảnh sát giao thông mỏng nên việc tuần tra, kiểm soát chưa thể khép kín được địa bàn. Nhất là đoạn đường qua 3 xã: Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ luôn tiềm ẩn tai nạn cao.

Trong năm 2020, để kìm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn 3 xã ven biển Hàm Tân, thiết nghĩ các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, nhất là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định; phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức khảo sát, kiểm tra, kiến nghị Ban ATGT, chính quyền địa phương khắc phục, xử lý những “điểm đen” tai nạn giao thông, những bất cập trong tổ chức giao thông. Mặt khác, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân khi tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 55.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533