Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 15:12:48 18/12/2020  (Lượt xem:  20749 )
Tuyến đường hư hỏng

Tuyến đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn ở Sông Lũy

BTO- Chiếc xe 16 chỗ ngồi đang chạy ngon trớn bỗng thắng gấp. Những người ngồi trên xe giật mình, tưởng phía trước có vật cản gì nghiêm trọng. Nhưng không phải, chỉ là “ổ gà” sâu hoắc, tài xế phải thắng gấp để tránh tai nạn. Trên suốt đoạn đường trải nhựa liên xã từ Sông Lũy đến Phan Tiến (Bắc Bình) dài khoảng 14 km, gần đây phát sinh nhiều “ổ gà” gây nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông. Nhất là đoạn từ trung tâm xã Sông Lũy đến thôn Sông Khiêng, nhiều xe trọng tải nặng qua lại nên mặt đường lún sụt, hư hỏng nhiều. Những “ổ gà” sâu khi mưa xuống ngập nước, các phương tiện xe máy, ô tô con qua lại không chú ý nguy cơ xẩy ra tai nạn rất cao.

Mặt đường bị bong tróc thành hố sâu.

Ông Nguyễn Lê Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Sông lũy (Bắc Bình) cho hay: “Con đường liên xã Sông Lũy đi Phan Tiến được xây dựng khá lâu, lòng đường hẹp, nhiều đoạn không có hệ thống thoát nước… nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Hơn nữa, trên tuyến đường này xe trọng tải nặng chở mía, vật liệu xây dựng phục vụ các công trình, dự án… nên mặt đường hư hỏng, nhựa bong tróc, nhưng không được đơn vị quản lý sửa chữa kịp thời. Trước thực trạng tuyến đường hư hỏng nghiêm trọng, trong tháng 11/2020 UBND xã Sông Lũy đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải kiến nghị kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm về tải trọng. Đồng thời, có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã từ Sông Lũy đi Phan Tiến để bảo đảm việc đi lại, vận chuyển nông sản và bảo đảm an toàn giao thông.

 Lề đường dành cho xe máy bị sạt lở dễ xẩy ra tai nạn.

Lê Thanh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533