Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:10:15 10/11/2019  (Lượt xem:  9945 )
Sao lại sử dụng đường đi vào mục

Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường. Vì thế, mà mỗi lần lưu thông qua đây bằng xe ô tô, xe máy rất khó khăn. Sáng ngày 8/11/2019 tôi dẫn người bạn từ Đà Lạt xuống chạy xe ô tô tham quan một vòng thành phố Phan Thiết, qua các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Lê Phụng Hiểu, Trần Đăng Ninh… Khi đến ngã tư đường Lê Phụng Hiểu - Trần Đăng Ninh thì đường bị tắc nghẽn do người dân phơi cá, tụ họp, buôn bán đủ thứ hàng như một cái chợ nhỏ ngay ngã tư này, chúng tôi đành quay đầu xe qua một con đường khác để lưu thông. Nhưng khi qua đường Đặng Dung lại gặp một số người dân ngôi đan lưới chiếm cả lòng đường nhựa…

Người dân ngồi ngay ngã 4 đường bán hàng.

Có thể nói, các con đường trong khu dân cư được Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng, làm mới, thảm nhựa khang trang, thông thoáng nhưng lại bị người dân sử dụng vào mục đích khác chứ không phải để lưu thông. Vì thế, mà các phương tiện khi tham gia giao thông qua các tuyến đường nói trên rất khó khăn và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Các hộ dân phơi cá, mực trên lòng đường.

Các hộ dân sử dụng đường nhựa để đan vá lưới.

Thiết nghĩ, giữ cho “đường thông, hè thoáng” là trách nhiệm của cộng đồng, mỗi người cần có ý thức giữ cho đường phố thông thoáng, sạch đẹp, văn minh. Để lập lại trật tự giao thông các tuyến đường nói trên, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhỡ người dân chấp hàng luật giao thông đường bộ. Mặt khác, cần xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cảnh quan đô thị.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533