Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:10:15 10/11/2019  (Lượt xem:  10149 )
Sao lại sử dụng đường đi vào mục

Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường. Vì thế, mà mỗi lần lưu thông qua đây bằng xe ô tô, xe máy rất khó khăn. Sáng ngày 8/11/2019 tôi dẫn người bạn từ Đà Lạt xuống chạy xe ô tô tham quan một vòng thành phố Phan Thiết, qua các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Lê Phụng Hiểu, Trần Đăng Ninh… Khi đến ngã tư đường Lê Phụng Hiểu - Trần Đăng Ninh thì đường bị tắc nghẽn do người dân phơi cá, tụ họp, buôn bán đủ thứ hàng như một cái chợ nhỏ ngay ngã tư này, chúng tôi đành quay đầu xe qua một con đường khác để lưu thông. Nhưng khi qua đường Đặng Dung lại gặp một số người dân ngôi đan lưới chiếm cả lòng đường nhựa…

Người dân ngồi ngay ngã 4 đường bán hàng.

Có thể nói, các con đường trong khu dân cư được Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng, làm mới, thảm nhựa khang trang, thông thoáng nhưng lại bị người dân sử dụng vào mục đích khác chứ không phải để lưu thông. Vì thế, mà các phương tiện khi tham gia giao thông qua các tuyến đường nói trên rất khó khăn và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Các hộ dân phơi cá, mực trên lòng đường.

Các hộ dân sử dụng đường nhựa để đan vá lưới.

Thiết nghĩ, giữ cho “đường thông, hè thoáng” là trách nhiệm của cộng đồng, mỗi người cần có ý thức giữ cho đường phố thông thoáng, sạch đẹp, văn minh. Để lập lại trật tự giao thông các tuyến đường nói trên, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhỡ người dân chấp hàng luật giao thông đường bộ. Mặt khác, cần xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cảnh quan đô thị.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533