Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:57:47 24/05/2020  (Lượt xem:  2577 )
Sao không ai xử lý

Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý. Ông Nguyễn Long Thành, ngụ tại đường Tôn Thất Tùng bức xúc chia sẻ: “Ban đầu chỉ vài chiếc xe tải nhỏ chở xà bần ra đổ hai bên con đường Lê Đại Hành tầm khoảng 10 giờ khuya, lúc đó vắng người qua lại. Tuy, ngổn ngang gạch, đá, xi măng cũ vỡ vụn đổ xuống từng đống bên đường, nhưng không hôi, môi trường ít bị ảnh hưởng. Song, thời gian gần đây nhiều loại rác thải trong các khu dân cư cũng đưa đến đổ hai bên con đường này. Lâu ngày rác phân hủy gây mùi hôi thối, ruồi nhặc bu đầy. Điều đáng nói hơn là hàng loạt đống rác, xà bần nằm trên phần đường người đi bộ, vì thế lòng đường (đoạn cuối Lê Đại Hành) ngày càng bị thu hẹp, rất dễ xẩy ra tai nạn giao thông.

Thiết nghĩ, trước tình hình nói trên, phòng Quản lý đô thị thành phố Phan Thiết cần chỉ đạo đơn vị chức năng kiểm tra, có biện pháp xử lý tình trạng đổ rác, xà bần tùy tiện, bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông trên đoạn đường này.

Đổ xà bần chiếm cả làn đường đi bộ.
Rác đổ bừa bãi gây phản cảm.
Bãi rác tự phát rộng hàng trăm m2 trên đường Lê Đại Hành.

 Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết