Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:39:24 06/10/2020  (Lượt xem:  3619 )
Rác thải vứt bừa bãi trên quốc l

Rác thải vứt bừa bãi trên quốc lộ 28

BT- Dọc trên quốc lộ 28, đoạn km số 3 đến km số 5, khu vực xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, các bãi rác tự phát xuất hiện ngày càng nhiều. Thay vì rác được bỏ đúng nơi tập kết thì một số người dân lại chọn những nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi này. Bao, túi ni-lon chứa đầy rác thải sinh hoạt, chất bẩn và cả xác chết vật nuôi cứ thế tràn hết ra đường khiến quốc lộ 28 một số đoạn trở nên ô nhiễm và phản cảm. Đồng thời, tình trạng trên còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho các xe máy khi lưu thông qua đây. Khi được hỏi, một số hộ dân tại khu vực cho biết: Cứ công trình đô thị đến dọn thì ít ngày sau rác lại thành đống ngay. Mưa xuống, nắng lên ruồi nhặng bu đến, rác bốc mùi rất hôi thối. Mặc dù chính quyền đã để bảng cấm nhưng nhiều người cứ đổ vì bãi rác quy định xa quá. Không ai chịu đi bỏ túi rác mà mất 15 - 20 phút...

Rác thải chất đống trên một số điểm của quốc lộ 28.

Ngay mỗi bãi rác tự phát thường sẽ có một bảng cấm đổ rác được đặt sát bên, thậm chí ghi rõ cả mức phạt trên đó nhưng rác thải vẫn nghiễm nhiên tồn tại thách thức cả quy định. Thay vì làm các bảng cấm này, nên chăng địa phương đầu tư một số thùng chứa rác xen kẽ hợp lý trong khu dân cư. Ngoài ra, nếu các biện pháp tuyên truyền, giáo dục kết hợp giám sát, xử lý được thực hiện một cách hiệu quả, chắc chắn sẽ không xuất hiện tình trạng như trên.

NGUYỄN VĂN LÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533