Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:27:38 04/09/2020  (Lượt xem:  9933 )
Phớt lờ bảng cấm

Phớt lờ bảng cấm

BT - Suốt bao năm nay những nhà dân và nhiều phụ huynh có con học ở Trường tiểu học Phú Trinh 3 nằm trên đường Lê Hồng Phong (TP. Phan Thiết) luôn bức xúc, vì nơi đây (đối diện Trường tiểu học Phú Trinh 3) đã trở thành điểm tập kết rác do người dân xả ra hàng ngày rồi đem tới vứt bừa bãi tràn lan cả một đoạn vỉa hè, làm ô nhiễm và mất lối đi dành cho người đi bộ. Và được biết, sau nhiều lần phản ánh của người dân và một vài cơ quan truyền thông, bãi rác thải gây ô nhiễm phía trước hơn 1 tháng nay đã được dọn sạch. Cùng với đó, có sự xuất hiện của tấm bảng với nội dung “cấm đổ rác” và ghi rất rõ về mức phạt hành chính từ 3 – 5 triệu đồng đối với hành vi vứt, thải rác sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố (theo quy định tại Điều 20 của Nghị định 155/2016/ NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường). Thế nhưng, người dân sống quanh khu vực cho biết, chỉ được vài ngày tại chính nơi cắm tấm bảng đó, một số người không ý thức nên vẫn bất chấp, phớt lờ mang rác vứt thành đốngngay dưới bảng cấm, nên quang cảnh môi trường đâu lại vào đó như cũ không cải thiện được. Và mới đây (ngày 1/9/2020) nhiều phụ huynh đưa con em tới trường nhìn thấy nơi đây bị nhếch nhác, ô nhiễm lại đều tỏ thái độ ngao ngán cùng sự bức xúc, nên mọi người cho rằng: “Rác thải trước cổng trường là điều không thể chấp nhận được, đây không chỉ là sự thiếu ý thức của một số người trong việc bảo vệ môi trường mà còn làm xấu đi hình ảnh một ngôi trường phong quang, sạch đẹp. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường học tập của con em họ”.

Năm học mới bắt đầu, qua đây nhiều phụ huynh mong muốn để người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường, cơ quan quản lý cũng như chính quyền địa phương cần có biện pháp hữu hiệu hơn để xử lý dứt điểm tình trạng đổ rác tại khu vực này là nên lắp đặt camera giám sát để có chế tài cụ thể, làm được vậy may ra mới ngăn ngừa được tình trạng vứt, xả rác bừa bãi như hiện nay… bởi môi trường giáo dục là nơi rất cần được đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường sạch đẹp.                               

P.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533