Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 16:57:45 10/12/2020  (Lượt xem:  8060 )
Phong Nẫm

Phong Nẫm: Xe tải "cày nát" đường giao thông nông thôn

BTO- Tuyến đường bê tông xi măng kênh thoát lũ thuộc thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết với tổng chiều dài gần 800m, được nhà nước đầu tư xây dựng từ năm 2014 với nguồn lực nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tuyến đường là kết quả của sự mong mỏi của nhân dân trong xã thuận tiện trong việc giao thương, buôn bán. Nhưng hiện nay tình trạng xe chở vật liệu san lấp mặt bằng quá nhiều, gây mất an toàn giao thông và hư hỏng kết cấu tuyến đường trên.

Theo ghi nhận thì đêm 9/12/2020, hàng đoàn xe chở vật liệu để san lấp mặt bằng tại khu đất chuẩn bị phân lô, bán nền (thuộc địa bàn xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc) nhưng không thấy ai kiểm tra, nhắc nhở.

Cũng theo người dân tại tuyến đường trên thì trước đây ở ngay đầu hẻm (dân địa phương hay gọi là hẻm 137 Ngô Đức Tốn) UBND xã có gắn barie để hạn chế tình trạng xe có tải trọng lớn. Tuy nhiên sau một thời gian không hiểu vì lý do gì mà bị nhổ bỏ dẫn đến tình trạng xe tải trọng lớn vô tư lưu thông làm hư hỏng mặt đường, nhà nước phải bỏ kinh phí để sửa chữa.

Được biết, hiện nay nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp nghiêm trọng. Thiết nghĩ UBND xã Phong Nẫm có biện pháp ngăn chặn tình trạng trên để kết cấu hạ tầng giao thông được bảo vệ.

Khu đất đang san lấp.
Xe chở vật liệu san lấp đêm 9/12/2020.
Hàng đoàn xe phải xếp hàng để vào san lấp.
Và kết quả là mặt đường đã xuất hiện hư hỏng.

H.T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533