Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:00:52 28/06/2016  (Lượt xem:  1569 )
Phòng khám đa khoa khu vực Mũi N

Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né: Bệnh nhân bức xúc vì ngửi mùi xú uế

BT- Thời gian qua, tập thể y, bác sĩ Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né (KP6, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết) cùng người dân khu vực phường Mũi Né nói riêng và du khách nói chung mỗi khi có dịp đến khám và điều trị tại phòng khám không khỏi bức xúc về tình trạng một điểm tập kết rác rộng lớn nằm sát vách phòng khám gây ô nhiễm nghiêm trọng đến việc khám, chữa bệnh. 

Bãi tập kết rác nằm sát vách phòng khám.

Theo đó, rác sau khi được các nhân viên thu gom từ nhà dân ở các khu phố thuộc phường Mũi Né được tập kết thành đống để xe chuyên dụng đến chở. Do nằm phía trên hướng gió nên hằng ngày mùi xú uế từ bãi rác bốc lên nồng nặc xộc thẳng vào phòng khám. Bà Nguyễn Thị Thoa, một bệnh nhân thường đến phòng khám ngao ngán nói: Một cơ sở khám, chữa bệnh nhưng lại tồn tại một điểm gom rác kế bên, chẳng khác nào nơi chữa bệnh cũng là nơi phát sinh mầm bệnh. “Không hiểu chính quyền địa phương có nhìn thấy không, nhưng rõ ràng là không hợp lý và cần thiết phải di dời”, bà Thoa cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né cũng bức xúc cho biết: Các phòng bệnh của bệnh nhân điều trị nội trú và phòng chức năng của y, bác sĩ phải đóng cửa suốt ngày vì mùi hôi thối ảnh hưởng trực tiếp. “Chúng tôi nhiều lần kiến nghị với UBND phường Mũi Né về việc bãi rác gây ô nhiễm và cần thiết phải di dời để không ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”, lãnh đạo phòng khám cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, điểm tập kết rác này tồn tại vài năm nay và tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến phòng khám cũng như  bức xúc của người dân là có thật, đề nghị UBND phường Mũi Né và đơn vị liên quan cần di dời để môi trường khám chữa bệnh được trong lành.

P. Sinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533