Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:00:52 28/06/2016  (Lượt xem:  1476 )
Phòng khám đa khoa khu vực Mũi N

Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né: Bệnh nhân bức xúc vì ngửi mùi xú uế

BT- Thời gian qua, tập thể y, bác sĩ Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né (KP6, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết) cùng người dân khu vực phường Mũi Né nói riêng và du khách nói chung mỗi khi có dịp đến khám và điều trị tại phòng khám không khỏi bức xúc về tình trạng một điểm tập kết rác rộng lớn nằm sát vách phòng khám gây ô nhiễm nghiêm trọng đến việc khám, chữa bệnh. 

Bãi tập kết rác nằm sát vách phòng khám.

Theo đó, rác sau khi được các nhân viên thu gom từ nhà dân ở các khu phố thuộc phường Mũi Né được tập kết thành đống để xe chuyên dụng đến chở. Do nằm phía trên hướng gió nên hằng ngày mùi xú uế từ bãi rác bốc lên nồng nặc xộc thẳng vào phòng khám. Bà Nguyễn Thị Thoa, một bệnh nhân thường đến phòng khám ngao ngán nói: Một cơ sở khám, chữa bệnh nhưng lại tồn tại một điểm gom rác kế bên, chẳng khác nào nơi chữa bệnh cũng là nơi phát sinh mầm bệnh. “Không hiểu chính quyền địa phương có nhìn thấy không, nhưng rõ ràng là không hợp lý và cần thiết phải di dời”, bà Thoa cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né cũng bức xúc cho biết: Các phòng bệnh của bệnh nhân điều trị nội trú và phòng chức năng của y, bác sĩ phải đóng cửa suốt ngày vì mùi hôi thối ảnh hưởng trực tiếp. “Chúng tôi nhiều lần kiến nghị với UBND phường Mũi Né về việc bãi rác gây ô nhiễm và cần thiết phải di dời để không ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”, lãnh đạo phòng khám cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, điểm tập kết rác này tồn tại vài năm nay và tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến phòng khám cũng như  bức xúc của người dân là có thật, đề nghị UBND phường Mũi Né và đơn vị liên quan cần di dời để môi trường khám chữa bệnh được trong lành.

P. Sinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533