Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 15:06:42 29/01/2021  (Lượt xem:  7019 )
Phản cảm rác công viên

Phản cảm rác công viên

BTO- Một hình ảnh phản cảm ai cũng thấy, nhưng chưa khắc phục được. Đó là, dưới nhiều gốc cây xanh bên lề công viên Võ Văn Kiệt (phường Phú Thủy – Phan Thiết) toàn rác. Không biết rác từ đâu mỗi ngày cứ tấp vào gốc cây càng nhiều. Rác có nhiều loại, nhưng phần lớn là hộp đựng đồ ăn, túi ni lon khó phân hủy kèm theo thức ăn thừa. Sáng sớm hoặc chiều tối, các công nhân lái xe chở nước cứ chạy từ từ xịt nước vào gốc cây làm rác, thức ăn thừa bay tung tóe quanh gốc cây. Còn công nhân vệ sinh thì chỉ thu gom rác để sát lòng đường. Nhiều lần tôi bắt gặp hành động khá tích cực của chị NTL, ngụ trên đường Trương Hán Siêu đi nhặt từng bịch rác nhỏ dưới gốc cây, trên lề công viên bỏ vào thùng rác công cộng, hôm ấy dường như lề công viên được sạch sẽ hơn.

Nhiều loại rác cản lối đi bộ trên lề công viên.

 Chị L chia sẻ: “Sáng sớm đi tập thể dục, hình ảnh rác tấp vào đầy gốc cây thấy phản cảm quá, tôi bỏ chút thời gian gom lại để sát đường hoặc bỏ vào thùng rác để công nhân vệ sinh vận chuyển, nhưng sáng hôm sau lại thấy rác đầy gốc cây, tôi làm không nổi. Ý thức giữ gìn vệ sinh của một số hộ ở gần công viên quá kém…”.

Rác ngập gốc cây trên lề công viên (đường Trương Hán Siêu) - ảnh chụp 28/1/2021

Thiết nghĩ, công viên Võ Văn Kiệt người qua lại khá đông. Sáng sớm có hàng trăm người đi bộ, tập thể dục và chiều tối phụ huynh đưa trẻ đến công viên chơi đông đúc và nhộn nhịp. Tuy nhiên, xung quanh công viên chưa được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Phần lớn các hộ dân ở trên đường Trương Hán Siêu thuộc khu phố 14, phường Phú Thủy. Trong đó, có một số hộ kinh doanh hoặc ở nơi khác đến buôn bán hàng ăn, giải khát… ý thức giữ gìn vệ sinh chưa tốt, đưa chất thải ra để gốc cây (có lúc dưới gốc cây còn có cả bồn cầu hư hỏng), nên ảnh hưởng đến vệ sinh chung và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Cán bộ khu phố cần kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh trên đường Trương Hán Siêu có ý thức giữ gìn vệ sinh chung để đô thị sạch đẹp, văn minh.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533