Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 11:46:50 19/07/2020  (Lượt xem:  17339 )
Nhếch nhác trên bờ

Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty. Con đường Phạm Văn Đồng rộng rãi được trải nhựa khang trang từ nhiều năm nay…Thế nhưng, thời gian gần đây phía đường bờ kè quá nhiều rác và các loại phế thải như: Ngư lưới cụ hư hỏng, bàn ghế cũ, salon rách, xà bần…để đầy lối đi bộ bờ kè. Không chỉ có rác trên đường mà rác còn tràn xuống dòng sông Cà Ty trông rất nhếch nhác, phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Để đường phố sạch đẹp, văn minh, dòng sông Cà Ty bớt bị ô nhiễm do rác, chất thải, thiết nghĩ chính quyền và các đoàn thể của các địa phương cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và vận động các hộ dân sống bên đường Phạm Văn Đồng cần chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời, có ý thức bảo vệ tài sản công cộng (tránh neo đậu tàu thuyền làm hư hỏng lan can bờ kè). Mặt khác, có biện pháp xử lý, chế tài các hộ dân đưa phế thải ra đổ tại các gốc cây dọc bờ kè làm mất mỹ quan đô thị.

Vật liệu và các phế thải để đầy lối đi bộ bờ kè (khu vực Bình Hưng)
Đồ phế thải để dài ngày dọc bờ kè trông nhếch nhác (khu vực Hưng Long)
Dòng sông Cà Ty đầy rác thải.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533