Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:26:57 10/11/2020  (Lượt xem:  10591 )
Nguy cơ tai nạn do đường xuống c

Nguy cơ tai nạn do đường xuống cấp

BT- Mặt đường nhiều ổ gà, ổ voi, xuống cấp nghiêm trọng là hình ảnh không đẹp mắt trên tuyến đường trung tâm xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh. Người dân đi lại khó khăn đã kiến nghị với ngành chức năng nhiều lần nhưng vẫn chưa nâng cấp, sửa chữa tuyến đường.

Đường trung tâm xã Nghị Đức xuống cấp nghiêm trọng.

Tuyến đường chạy giữa trung tâm xã, có điểm đầu từ ngã ba Cây Xoài được thảm nhựa từ năm 1995, nay xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn ổ voi, ổ gà vào mùa mưa ngập lụt, mùa nắng bụi bặm đi lại khó khăn. Theo người dân, đã từng có nhiều vụ tai nạn giao thông do tránh ổ voi, ổ gà xảy ra. Chị Nguyễn Thị Hương, thôn 7, xã Nghị Đức chia sẻ: “Đường xuống cấp, đi lại khó khăn, nhất là trời mưa vào ban đêm. Mỗi lần con cái đi học đều lo lỡ bị tai nạn giao thông vì nhiều người chạy nhanh và ẩu. Vì vậy mong Nhà nước quan tâm làm lại con đường cho bà con đi lại thuận tiện”.

Là một trong những xã của huyện Tánh Linh đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Nghị Đức đã bê tông hóa nhiều tuyến đường trong thôn xóm, kênh mương. Tuy nhiên, những tuyến đường do tỉnh, huyện quản lý thì xuống cấp, trong đó tuyến đường huyết mạch trung tâm xã do huyện quản lý. UBND xã Nghị Đức đã kiến nghị nhiều lần với UBND huyện Tánh Linh, nhưng kinh phí của huyện hạn hẹp, không có khả năng nâng cấp sửa chữa. Ông Nguyễn Thọ - Chủ tịch UBND xã Nghị Đức chia sẻ: Người dân phàn nàn nhiều về tuyến đường, chúng tôi đã kiến nghị với huyện. Nhưng huyện không đủ kinh phí, đã có văn bản xin tỉnh hỗ trợ. Nhiệm kỳ vừa qua đã có kế hoạch nâng cấp, nhưng cho đến nay chưa sửa chữa, bà con trong xã đang rất trông mong.

Trao đổi hiện trạng con đường với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tánh Linh, được biết: Do kinh phí làm tuyến đường khá lớn, huyện không đủ khả năng nên đã có văn bản kiến nghị với tỉnh hỗ trợ làm tuyến đường. UBND tỉnh đã đồng ý, có khả năng đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Hiện nay UBND huyện đang tiếp tục kiến nghị tỉnh quan tâm.  

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533