Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:52:51 16/02/2019  (Lượt xem:  5931 )
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đườn

Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều. Trên con đường bê tông này có tuyến đường sắt Bắc - Nam cắt ngang qua tại Km 1.520 + 995. Tại điểm giao cắt này đã được bố trí các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông như: Lắp đầy đủ biển báo, panô tuyên truyền để người qua đường sắt chú ý chấp hành nhằm tránh tai nạn giao thông xảy ra. Trên đường bộ có gờ giảm tốc cưỡng bức để hạn chế tốc độ các phương tiện khi qua đường ngang giao cắt với đường sắt. Giữa hai đường ray có lát các tấm đan bê tông cốt thép; phần đường từ mép ray trở ra được xây dựng bằng bê tông xi măng tạo điều kiện cho người và phương tiện qua lại thuận tiện, bảo đảm an toàn…

Đường ngang không có rào chắn, không bảo đảm ATGT

Tuy nhiên, tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt này chưa có đèn tín hiệu và rào chắn nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Ông Nguyễn Văn Minh, ngụ tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm chia sẻ: “Tại điểm giao nhau giữa đường ngang với đường sắt tuy bằng phẳng nhưng khi lưu thông qua đây luôn nơm nớp lo sợ vì tàu chạy tốc độ nhanh, người qua đường lúc nào cũng tranh thủ băng qua trước, nếu xảy ra vụ va quệt nhẹ trên đường ray đúng lúc tàu lửa đi qua thì tai nạn xảy ra không lường được. Vì vậy, người dân đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng, ngành đường sắt cần xây dựng rào chắn và đèn tin hiệu giao thông nơi đây để bảo đảm an toàn giao thông…”.

Trước những bức xúc của người dân, mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát và kiến nghị ngành đường sắt xây dựng rào chắn tại khu vực này. Song, trước mắt để phòng tránh tai nạn giao thông đường sắt tại vị trí nói trên thì UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hồng Liêm cần tăng cường tuyên tuyền, vận động người dân các thôn Liêm Thái, Liêm An tự giác thực hiện các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn giao thông khi qua đường sắt. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân tình nguyện trực canh tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân lưu thông trên đường này.

 Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533