Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:55:44 08/04/2020  (Lượt xem:  34290 )
Người dân nông thôn nâng cao ý t

Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Nhà nhà bảo nhau hạn chế ra đường, hàng quán cũng mở cầm chừng. Việc kiểm soát người ra vào làm việc, liên hệ công tác ở trụ sở chính quyền được thực hiện chặt chẽ.

Chợ quê phòng dịch Covid-19.

Tại các chợ, người dân đi chợ ai cũng mang khẩu trang. Tuy vậy, vẫn còn không ít người chủ quan với dịch, không mang khẩu trang khi ra đường, hay đến nhà thăm nhau.

Tại chợ Tân Hà, huyện Hàm Tân nhân viên của Ban quản lý chợ đã đặt chiếc bàn với những chai nước rửa tay sát khuẩn ngay cổng chợ, kèm bảng thông báo: Đề nghị bà con đi chợ chú ý, đeo khẩu trang và rửa tay sát khẩu trước khi vào chợ. Qua theo dõi, người đi chợ cũng như các tiểu thương buôn bán chấp hành và thực hiện đúng quy định.

Nhân viên giữ xe tại chợ này cho biết, người dân ai cũng sợ lây nhiễm dịch bệnh nên mang khẩu trang, có người ra vào chợ, cẩn thận rửa tay sát khuẩn.

Một trong những trụ sở UBND xã kiểm soát người ra vào.

Chợ quê chủ yếu tập trung đông vào buổi sáng vì buổi chiều nông dân đi làm rẫy hoặc chuẩn bị hàng hóa bán vào phiên chợ hôm sau.

Như khuyến cáo, thời điểm này dịch bệnh dễ lây nhiễm, nếu không có biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch nghiêm khắc, nguy cơ lây lan và tăng số người nhiễm là điều có thể xảy ra.

 Ninh Chinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết