Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:36:37 07/03/2021  (Lượt xem:  6766 )
Lề đường công viên hư hỏng gây n

Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị… nhưng chưa được cơ quan chức năng khắc phục, sửa chữa kịp thời. Đáng lo ngại là lề đường công viên cây xanh (đường Nguyễn Gia Tú) bị sụp một hố sâu rộng chừng 1m2, và nhiều đoạn gạch bong tróc tồn tại khá lâu chưa được sửa chữa, gây nguy hiểm cho người đi bộ. Anh Lê Long, ngụ tại đường Nguyễn Gia Tú bức xúc chia sẻ: “Sáng nào người đi bộ tại công viên này rất đông. Có hôm trời tối, đèn đường tắt sớm người đi bộ không phát hiện hố sâu nên xảy ra tai nạn. Thực tế đã có một số trường hợp tai nạn xảy ra do người đi bộ tập thể dục không chú ý lề đường hư hỏng… Tôi thấy, việc sửa chữa những điểm hư hỏng không tốn nhiều kinh phí, thời gian, nhưng đơn vị quản lý đường, công viên cây xanh chưa làm hết trách nhiệm nên lề đường hư hỏng cứ để kéo dài làm mất mỹ quan đô thị ”.

Lối đi bộ công viên cây xanh trên đường Nguyễn Gia Tú hư hỏng.

Thiết nghĩ, việc sửa chữa, khắc phục tình trạng lề đường, lối đi tại công viên cây xanh hư hỏng nhằm chỉnh trang đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh, hạn chế tai nạn xảy ra. Vì thế, UBND thành phố Phan Thiết, cần chỉ đạo phòng Quản lý đô thị thành phố Phan Thiết kiểm tra lòng, lề đường khu vực công viên cây xanh (đường Nguyễn Gia Tú) sớm sửa chữa nhưng nơi hư hỏng để tránh tai nạn xảy ra.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533