Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 15:19:18 25/11/2020  (Lượt xem:  4259 )
Lan tỏa người tốt

Lan tỏa người tốt, việc tốt

BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

Điển hình, hôm 22/11, chị Lê Ngọc Châu ở Mũi Né, TP. Phan Thiết có về thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định thăm nhà. Trước khi bắt xe khách về, chị gửi chiếc xe máy ở nhà xe Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và để chiếc điện thoại iPod trong hộc đựng đồ ở đầu xe.

Nhơn đứng ở cổng bệnh viện chờ trả điện thoại.

Khi về đến Quy Nhơn, chị phát hiện mất chiếc điện thoại và mượn điện thoại của người thân bấm số gọi. Không lâu sau một giọng nam thanh niên đầu dây bên kia lên tiếng và nói có nhặt được chiếc điện thoại này trong hộc của một chiếc xe ở bệnh viện.

Nam thanh niên cho biết danh tính là Nhơn, 26 tuổi, ở Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc đưa vợ đi sinh ở bệnh viện. Trong lúc gửi xe tại nhà xe, Nhơn thấy điện thoại ở xe bên cạnh và cầm cất đi với suy nghĩ chủ chiếc điện thoại gọi lại sẽ trả, nếu không cất người xấu sẽ lấy mất.

Chị Châu nhờ một người bạn ở phường Phú Thủy đến nhận lại. Nhưng vì bận công việc, hơn nữa muốn thuận tiện không phải chờ trực giao trả mất thời gian cho cả hai, người bạn đề nghị Nhơn gửi tại phòng bảo vệ, nhưng Nhơn không chịu muốn giao tận tay cho chủ vì gửi lỡ mất. Chị Châu muốn hậu tạ, Nhơn không nhận, anh cho đó là việc nhỏ, tài sản của ai đó cũng như của mình, nhặt được thì trả lại.

Chị Thảo mang bọc tiền đến Công an Lạc Đạo nhờ trả cho người mất.

Tương tự, một trường hợp khác là chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1963), cư trú khu phố 5, phường Lạc Đạo mới đây nhặt được bọc tiền có 17,5 triệu đồng trong lúc đi chợ Cẩm Xìn ở khu phố 6. Chị đã đem đến Công an phường Lạc Đạo nhờ tìm người trả lại.

Một hành động tốt đẹp dù nhỏ cũng luôn có ý nghĩa giữa đời thường. Giữa bộn bề cuộc sống, tình người vẫn luôn ấm áp, tạo thêm niềm tin và động lực cùng hướng đến những điều tươi đẹp hơn.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533