Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:23:06 18/02/2020  (Lượt xem:  4382 )
Không

Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách. Cụ thể như hàng cây xanh trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, không ít cây bị người dân đóng vào đó những cây đinh sắt to, dài trên 1 tấc để treo những vật dụng linh tinh… Và cũng trên tuyến đường này, có nơi họ dùng đinh đóng vào thân cây, treo vật dụng như vỏ xe máy làm biển quảng cáo (ảnh 1). Cách đó không xa, một điểm sửa xe nữa, họ thản nhiên dùng đinh, móc sắt đóng vào thân cây để móc chổi và đồ sửa xe. Hay như trước một tiệm bán điện thoại, thân cây được tận dụng làm nơi quảng cáo (ảnh 2). Điều đáng nói, nếu ai đi đường để ý có những cây xanh còn nhỏ bằng bắp chân đang trong giai đoạn phát triển nhưng cũng bị đóng đinh gắn biển quảng cáo, thậm chí có người bán thức ăn nơi vỉa hè tận dụng treo túi nilon đựng rác…

Ảnh 1

Chuyện người dân “vô tư” đóng đinh trên thân cây xanh nơi vỉa hè để treo móc vật dụng, biển quảng cáo đã được đề cập nhiều lần nhưng vẫn vậy. Thiết nghĩ, việc làm này không những cây xanh bị xâm hại, gây ô nhiễm mà còn ảnh hưởng mỹ quan đô thị với hình ảnh lộn xộn, nhếch nhác như đã đề cập. Do đó, các ngành chức năng không thể thờ ơ, nên cần sớm khắc phục tình trạng này, không để người dân xâm phạm cây xanh cho mục đích riêng của mình như lâu nay.

Ảnh 2

M.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533