Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:17:54 05/01/2020  (Lượt xem:  6511 )
Hình ảnh đẹp ở ngôi trường mới

Hình ảnh đẹp ở ngôi trường mới

BTO - Đã mấy chục năm rồi, Sông Lũy mới có ngôi trường THCS khang trang, bề thế với 15 phòng học, khu hiệu bộ cùng với 10 phòng chức năng được xây dựng đúng chuẩn. Thầy, trò cùng phụ huynh phấn khởi vô cùng khi con em, học trò mình mỗi ngày được cắp sách đến ngôi trường mới thân yêu. Thế nhưng, sau hai năm học thầy và trò mới vỡ lẽ, trường lớp khang trang chưa phải là tất cả. Ngôi trường được dựng lên trên mãnh đất thôn Hòa Bình (xã Sông Lũy, Bắc Bình) quanh năm khô hạn, thiếu nước, cây cối xung quanh trường trồng đi, trồng lại hoài vẫn không sao xanh được, đa phần cây khô lá rồi chết dần, khuôn viên trường dường như chỉ có bê tông và đất cằn cỗi vì thiếu nước. Cái nắng, cái gió của mùa khô cháy rát cả mặt người…

Những cánh hoa vàng tô đẹp sân trường.

Thế rồi, từ năm học 2018 - 2019, Ban giám hiệu nhà trường có sáng kiến giao cho từng lớp học chăm sóc cây xanh. Ngoài việc chăm sóc cây dầu, cây keo, các lớp còn trồng và chăm sóc các cây cảnh, cây hoa đủ sắc màu để tô đẹp thêm ngôi trường mới. Nhất là khu vực từ cổng trường vào dãy phòng học được học sinh trồng các loại hoa vàng, hoa đỏ rực rỡ. Thầy Phạm Xứng, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Lũy chia sẻ: “Những năm đầu đến ngôi trường mới nhà trường trồng rất nhiều cây xanh, nhưng đều chết khô vì thiếu nước. Bây giờ giao cho các lớp tự chăm sóc và tự quản. Giờ ra chơi hoặc lúc tan trường trước lúc các em ra về đều xách nước tưới cho cây của lớp mình (Bình quân mỗi lớp chăm sóc từ 15 - 20 cây). Nhờ vậy, hơn một năm nay cây xanh phát triển tốt. Số cây chết còn rất ít. Tuy nhiên, mỗi tháng nhà trường phải tốn hơn 3 triệu đồng tiền nước sinh hoạt để chăm sóc cây trồng, cây hoa, cây cảnh…

Học sinh chăm sóc cây cảnh trong sân trường.

Việc giao cho học sinh các lớp chăm sóc cây xanh đã hướng cho các em luôn có ý thức và trách nhiệm trong việc gìn giữ, chăm sóc cây xanh, vườn hoa làm đẹp thêm mái trường thân yêu trên vùng đất thời tiết đầy khắc nghiệt.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết