Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:08:52 27/10/2019  (Lượt xem:  1210 )
Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

BTO - Những năm gần đây ý thức về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc của các tổ chức và người dân trong những ngày lễ trọng đại đã được nâng cao rất nhiều. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, dịp 30/4, 1/5… hầu hết người dân đều ý thức việc treo cờ, góp phần làm tăng thêm ý nghĩa của các sự kiện. Điều đó đã thể hiện niềm trân trọng đối với những người đi trước đã đổ biết bao mồ hôi, xương máu, chiến đấu để dành độc lập, tự do cho đất nước. Mặt khác, thể hiện lòng tôn trọng của mỗi người với đất nước, với biểu tượng của hồn thiêng dân tộc…

Nhưng mới đây (ngày 23/10/2019) tôi đi trên tuyến quốc lộ 55 khi qua Nhà văn hóa xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) thấy chạnh lòng vì hai lá cờ Đảng và Tổ quốc rách te tua bay phần phật trước gió, nhất là lá cờ tổ quốc thì bị biến dạng không thể nhận ra “lá cờ đỏ sao vàng năm cánh” nữa. Tôi thầm nghĩ, phải chăng xã thiếu tiền mua cờ hay do ý thức chưa quan tâm đến việc việc treo cờ? Thiết nghĩ, nhà văn hóa xã là nơi thường xuyên tụ họp dân, tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân… việc treo cờ thường xuyên là việc làm đúng, nhưng không nên để lá cờ rách, mà phải giữ nét đẹp của lá cờ - Vì đây là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533