Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:08:52 27/10/2019  (Lượt xem:  1560 )
Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

BTO - Những năm gần đây ý thức về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc của các tổ chức và người dân trong những ngày lễ trọng đại đã được nâng cao rất nhiều. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, dịp 30/4, 1/5… hầu hết người dân đều ý thức việc treo cờ, góp phần làm tăng thêm ý nghĩa của các sự kiện. Điều đó đã thể hiện niềm trân trọng đối với những người đi trước đã đổ biết bao mồ hôi, xương máu, chiến đấu để dành độc lập, tự do cho đất nước. Mặt khác, thể hiện lòng tôn trọng của mỗi người với đất nước, với biểu tượng của hồn thiêng dân tộc…

Nhưng mới đây (ngày 23/10/2019) tôi đi trên tuyến quốc lộ 55 khi qua Nhà văn hóa xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) thấy chạnh lòng vì hai lá cờ Đảng và Tổ quốc rách te tua bay phần phật trước gió, nhất là lá cờ tổ quốc thì bị biến dạng không thể nhận ra “lá cờ đỏ sao vàng năm cánh” nữa. Tôi thầm nghĩ, phải chăng xã thiếu tiền mua cờ hay do ý thức chưa quan tâm đến việc việc treo cờ? Thiết nghĩ, nhà văn hóa xã là nơi thường xuyên tụ họp dân, tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân… việc treo cờ thường xuyên là việc làm đúng, nhưng không nên để lá cờ rách, mà phải giữ nét đẹp của lá cờ - Vì đây là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết