Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:27:55 24/11/2019  (Lượt xem:  5835 )
Đẹp và chưa đẹp ở một cung đường

Đẹp và chưa đẹp ở một cung đường

BTO - Anh bạn tôi từ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống phố biển Phan Thiết nghỉ dưỡng cuối tuấn. Tôi dẫn anh bạn dạo một vòng phố biển. Các con đường chính chúng tôi đi qua như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Lê Lợi, Tuyên Quang, rồi chạy ra tuốt đường Nguyễn Thông, Nguyễn Đình Chiểu… Khi trở về qua đường Võ Văn Kiệt, anh bạn tôi khen các công sở cao tầng mới xây dựng quá đẹp, khang trang, bề thế…

Lề đường Võ Văn Kiệt đẹp.

Tuy nhiên, anh chưa hài lòng, bởi vỉa hè trước tường rào các công sở trên đường Võ Văn Kiệt chưa đồng nhất, chỉ một cung đường chưa đầy 300 m vỉa hè có chỗ lát gạch sạch sẽ, có chỗ lại để cỏ dại mọc đầy nên trông rất phản cảm. Anh bạn tôi khoe rằng, ở Đà Lạt cơ sở nào có giấy phép xây dựng thì được nhà nước cấp kinh phí để lát luôn vỉa hè mặt tiền trụ sở, do vậy các công sở khi xây dựng xong bên trong và bên ngoài đều khang trang, sạch đẹp. Nếu bên trong trụ sở khang trang, nhưng ngoài tường rào đầy cỏ dại và rác thì chẳng đẹp chút nào, không chỉ mặt tiền công sở xấu đi mà mỹ quan đô thị cũng bị ảnh hưởng…

Lề đường Võ Văn Kiệt chưa đẹp.

Từ thực trạng vỉa hè trước các công sở mới xây trên đường Võ Văn Kiệt chưa đồng nhất về mặt xây dựng, mỹ quan, thiết nghĩ các cơ quan, đơn vị khi xây dựng trụ sở làm việc nên chăng cần dự trù thêm kinh phí xây dựng phần lề đường mặt tiền để trụ sở khi đưa vào sử dụng bên trong, bên ngoài trụ sở đều khang trang, sạch sẽ và bảo đảm mỹ quan đô thị.

Hồ Nhật

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533