Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:50:48 13/01/2021  (Lượt xem:  6936 )
Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng

Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

Đường Chu Văn An, Ngô Sĩ Liên, Nguyễn Du là những cửa ngõ dẫn vào chợ Phan Thiết, nơi giao thương hàng hóa lớn nhất TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, đường Ngô Sĩ Liên là điểm nóng hơn cả về nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây nhiều bức xúc. Những năm qua ngành chức năng, cụ thể UBND phường Đức Thắng nỗ lực đẩy đuổi, trả lại đường thông hè thoáng cho người dân sinh sống bên đường cũng như người tham gia giao thông. Nhưng những nỗ lực dường như vô ích, cứ lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt trên tuyến đường thì người buôn bán lấn chiếm không xuất hiện. Trước thực trạng, gần đây UBND phường Đức Thắng áp dụng biện pháp mạnh hơn, người buôn bán lại tập trung sang đường Chu Văn An.

Mua bán đông như chợ trên đường Chu Văn An

Chị T.T.L.C sống trên tuyến đường cho biết: “Trước đây tuyến đường không có tình trạng bày bán hải sản, nhưng gần nửa tháng nay xuất hiện. Tập trung đông như chợ từ 8h00 sáng - 11 giờ trưa, gây ách tắc giao thông. Ngoài ra xả nước thải cá hôi tanh, xông vào nhà chúng tôi chịu không nổi”.

Ngoài việc gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường còn khiến cho cuộc sống bí bách. Chị T.T.L.C cho biết thêm, cách đây 4 ngày em trai chị tăng huyết áp đột xuất, người mỏi mệt, gọi xe taxi để đến bệnh viện, nhưng xe không thể vào, đành phải tự chạy xe đến bệnh viện. Đến được bệnh viện, em chị nhập viện trong tình trạng cấp cứu tránh đột quỵ.

Chủ tịch UBND phường Đức Thắng - Nguyễn Đức Thuận cho biết, UBND phường đang nỗ lực giải quyết nạn buôn bán lấn chiếm trên các tuyến đường. Ông cũng nêu khó khăn của việc ngăn chặn này, cứ giải quyết nạn lấn chiếm lòng, lề đường ở đường này lại hình thành ở các tuyến đường khác. Hiện UBND phường đang huy động lực lượng chốt trên các tuyến đường, ngăn chặn việc buôn bán lấn chiếm này.                       

N.Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Điều chỉnh nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho ông Được

  BT- Ông Nguyễn Được ở khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, ông mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện đa khoa An Phước. Đến tháng 1/2021, khi đóng tiền gia hạn thẻ BHYT, nơi đăng ký ban đầu là Phòng khám đa khoa khu vực Phú Long.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Cần sửa lại biển báo giao thông

  BTO- Trên tuyến đường đi vào Khu du lịch Thác Bà thuộc địa bàn xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tại khu vực đường cong rất dễ xảy ra tai nạn giao thông nên cơ quan chức năng đã đặt tại đây biển hiệu giao thông “Đường cong nguy hiểm”.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533