Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:50:48 13/01/2021  (Lượt xem:  5993 )
Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng

Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

Đường Chu Văn An, Ngô Sĩ Liên, Nguyễn Du là những cửa ngõ dẫn vào chợ Phan Thiết, nơi giao thương hàng hóa lớn nhất TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, đường Ngô Sĩ Liên là điểm nóng hơn cả về nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây nhiều bức xúc. Những năm qua ngành chức năng, cụ thể UBND phường Đức Thắng nỗ lực đẩy đuổi, trả lại đường thông hè thoáng cho người dân sinh sống bên đường cũng như người tham gia giao thông. Nhưng những nỗ lực dường như vô ích, cứ lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt trên tuyến đường thì người buôn bán lấn chiếm không xuất hiện. Trước thực trạng, gần đây UBND phường Đức Thắng áp dụng biện pháp mạnh hơn, người buôn bán lại tập trung sang đường Chu Văn An.

Mua bán đông như chợ trên đường Chu Văn An

Chị T.T.L.C sống trên tuyến đường cho biết: “Trước đây tuyến đường không có tình trạng bày bán hải sản, nhưng gần nửa tháng nay xuất hiện. Tập trung đông như chợ từ 8h00 sáng - 11 giờ trưa, gây ách tắc giao thông. Ngoài ra xả nước thải cá hôi tanh, xông vào nhà chúng tôi chịu không nổi”.

Ngoài việc gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường còn khiến cho cuộc sống bí bách. Chị T.T.L.C cho biết thêm, cách đây 4 ngày em trai chị tăng huyết áp đột xuất, người mỏi mệt, gọi xe taxi để đến bệnh viện, nhưng xe không thể vào, đành phải tự chạy xe đến bệnh viện. Đến được bệnh viện, em chị nhập viện trong tình trạng cấp cứu tránh đột quỵ.

Chủ tịch UBND phường Đức Thắng - Nguyễn Đức Thuận cho biết, UBND phường đang nỗ lực giải quyết nạn buôn bán lấn chiếm trên các tuyến đường. Ông cũng nêu khó khăn của việc ngăn chặn này, cứ giải quyết nạn lấn chiếm lòng, lề đường ở đường này lại hình thành ở các tuyến đường khác. Hiện UBND phường đang huy động lực lượng chốt trên các tuyến đường, ngăn chặn việc buôn bán lấn chiếm này.                       

N.Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533