Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:24:17 08/09/2019  (Lượt xem:  3869 )
Còn đâu vẻ đẹp đường xuống biển

Còn đâu vẻ đẹp đường xuống biển?

BTO - Lâu nay người dân địa phương và khách du lịch luôn than phiền việc quy hoạch các khu du lịch liền kề, san sát nhau nên mỗi lần xuống bãi biển rất khó khăn, vì phải đi vòng quá xa. Có nơi dân cư cách biển chỉ 100m, nhưng phải đi vòng hơn cả cây số mới xuống được bờ biển Hàm Tiến. Từ bài học quy hoạch Khu du lịch Hàm Tiến, các ngành chức năng khi quy hoạch Khu du lịch Tiến Thành đã chừa ra nhiều con đường rộng rãi để người dân địa phương và khách vãng lai xuống ngắm biển hoặc tắm biển. Thế nhưng một vấn đề khác lại nảy sinh, đó là đường công cộng thì không ai chịu trách nhiệm giữ vệ sinh. Tại một vài con đường tràn ngập đủ thứ rác thải, xà bần từ đâu mang tới đổ đống trông rất nhếch nhác, ảnh hưởng đến mỹ quan, vệ sinh môi trường các khu du lịch lân cận.

Rác thải và xà bần đổ đống trên đường.

Cát và trụ điện hỏng để trên đường.

Điển hình là con đường xuống bãi biển dưới chân dốc Campuchia (đường ĐT 719) thuộc thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành (Phan Thiêt). Ngay đầu đường là đống rác thải, xà bần và có cả bộ ghế salong hư hỏng. Đi sâu khoảng 5m nữa là đống cát to nằm ngay giữa đường cùng với nhiều cột điện gãy tồn tại đã nhiều tháng nay. Còn dưới bãi biển, nơi người dân, du khách xuống dao chơi hay tắm biển thì có đống rác thải to đùng. Anh Vũ Long Hoàng, người dân xã Tiến Thành chở cả gia đình xuống tắm biển bức xúc chia sẻ: “Tại Tiến Thành có nhiều đường xuống bãi biển, người dân địa phương và du khách không phải đi xa như các nơi khác. Nhưng trên đường lại nhiều rác thải, xa bần rất khó đi và mất vệ sinh quá…”.

Cuối con đường xuống bãi biển đầy rác thải.

Thiết nghĩ, con đường xuống bãi biển là đường công cộng, do vậy chính quyền địa phương phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành cần quản lý, giữ gìn, bảo đảm an toàn, sạch sẽ cho du khách đi lại tắm biển. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi tự ý đổ rác, xà bần tùy tiện trên đường gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan khu du lịch.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết