Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:15:17 06/08/2020  (Lượt xem:  10260 )
CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ - CẦN LÀM TỪ

Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng. Công tác chỉnh trang đô thị được tập trung các tuyến đường trọng điểm…làm cho đô thị ngày càng khang trang, khởi sắc, mang nét đặc thù của thành phố biển có thế mạnh phát triển du lịch.

Lề đường hư hỏng dễ xẩy ra tai nạn

Tuy vậy, nếu quan sát kỹ trên một số tuyến đường, khu dân cư mới xây dựng thì còn nhiều việc nhỏ cần chỉnh trang, sửa chữa. Đáng lưu ý là nhiều lề đường bị chiếm dụng để buôn bán, trồng cây cảnh. Tại các khu dân cư nằm bên đường Hùng Vương, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng…nhiều đoạn đường không được xây dựng lề đường hoặc có xây dựng thì bị chiếm dụng, bị hư hỏng không được sửa chữa kịp thời. Điển hình là trên con đường Châu Văn Liêm (phường Phú Thủy, Phan Thiết), lề đường được lát gạch khang trang nhiều năm nay, nhưng có đoạn bị sụp xuống với diện tích khá rộng, nhưng từ đầu năm 2020 đến nay không ai sửa chữa hoặc đặt biển báo nguy hiểm. Tại khu vực lề đường hư hỏng này nằm cạnh cổng trường chuyên Trần Hưng Đạo nên hàng ngày học sinh qua lại nhiều, trông rất phản cảm. Mặt khác, lề đường là lối đi bộ nên nhiều người đi thể dục buổi sáng sớm rất dễ xẩy ra tai nạn.

Thiết nghĩ, chỉnh trang đô thị là việc làm thường xuyên của cơ quan chức năng, song cơ quan Quản lý đô thị thành phố Phan Thiết cần chú ý kiểm tra và có kế hoạch chỉnh trang, sửa chữa từ những việc hư hỏng nhỏ liên quan đến dân sinh…để đô thị ngày càng khang trang và văn minh hơn.

                                                                                                      Hồ Nhật

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết